Đón tiếp và làm việc với chuyên gia tư vấn Tập đoàn Kiran (Mỹ) về đánh giá sức tải du lịch vịnh Hạ Long

Đăng lúc 15:43:08 Ngày 19/11/2021 | Lượt xem 31 | Cỡ chữ

 

Trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu, đánh giá, xác định sức tải du lịch vịnh Hạ Long phục vụ phát triển du lịch bền vững”, ngày 10/11/2021, Tập đoàn Tư vấn Kiran (Mỹ) đã cử 02 chuyên gia gồm TS. Celal Kaplan và Bà Aida Ayten Kaplan đến Hạ Long để triển khai các nội dung công việc liên quan đến đánh giá sức tải du lịch vịnh Hạ Long theo hợp đồng đã ký kết với Ban Quản lý vịnh Hạ Long. 
Sáng ngày 18/11/2021, sau thời gian chuyên gia thực hiện cách ly tập trung theo quy định, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã có buổi làm việc đầu tiên với Tập đoàn Kiran để trao đổi và thống nhất một số nội dung liên quan đến chương trình khảo sát tại Hạ Long. Ngay sau buổi trao đổi, Đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa tại các điểm thuộc tuyến du lịch số 1 trên vịnh Hạ Long.
Dự kiến, các chuyên gia sẽ có 20 ngày làm việc (từ 18/11- 08/12/2021) và thực hiện khảo sát, đánh giá 48 điểm trên vịnh Hạ Long, bao gồm các điểm du lịch trong tuyến tham quan, các điểm tổ chức hoạt động dịch vụ, điểm nghỉ đêm và đánh giá tuyến theo đường di chuyển của tàu du lịch. Cùng với kết quả đánh giá sức tải xã hội, sức tải môi trường và các thông tin, số liệu thu thập được trong quá trình khảo sát, các chuyên gia tư vấn sẽ đánh giá, xác định sức tải du lịch, làm cơ sở xây dựng các kịch bản, giải pháp, chiến lược quản lý và phát triển du lịch phù hợp với sức tải du lịch vịnh Hạ Long.
Việc triển khai đánh giá sức tải du lịch của vịnh Hạ Long có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp cơ sở khoa học, giúp các nhà quản lý xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển bền vững khu di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

 

 

 

 

Tuyết Nhung (P.NVNC)

10/10 10 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép