Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long: Điểm lý tưởng cho các cuộc đua thuyền buồm thế giới

Đăng lúc 14:21:07 Ngày 01/03/2023 | Lượt xem 450 | Cỡ chữ

     Một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc mà TP.Hạ Long quyết tâm đưa vào phục vụ du lịch trong năm nay là môn thể thao thuyền buồm trên vịnh Hạ Long. Cảnh đẹp, địa hình lý tưởng, theo những người chơi thuyền buồm quốc tế, vịnh Hạ Long có đủ sức hấp dẫn để lôi cuốn các đội thuyền buồm quốc tế đến tranh tài, giao lưu, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch vịnh Hạ Long.

    

Đua thuyền buồm trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hùng

     Một nhóm người, cả trong và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam đã thành lập một CLB thuyền buồm tại Hạ Long để thường xuyên tập luyện với nhau ở khu vực Cảng tàu quốc tế Tuần Châu cách đây khoảng 2 năm.

    Mỗi người góp một thuyền, đến nay, CLB đã có hơn 10 thuyền buồm và trở thành CLB thuyền buồm lớn nhất cả nước, với khoảng 100 thành viên.

Diễu hành thuyền buồm trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hùng

     Cứ cuối tuần, các thành viên từ khắp các tỉnh, thành lại trở về Tuần Châu giao lưu, tập luyện. Nhóm đã có một vài lần diễu hành thuyền buồm trên vịnh Hạ Long, tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, lạ lẫm, thích thú đối với người dân và du khách, bởi lần đầu tiên nhiều người nhìn thấy những cánh buồm đủ màu sắc xuất hiện trên di sản thiên nhiên thế giới.

    Tuy nhiên, mỗi lần biểu diễn, CLB lại phải xin cấp phép từ các cơ quan chức năng, trong khi, mục tiêu của những người yêu mến môn đua thuyền buồm khi thành lập CLB là được hoạt động thường xuyên, kết nạp thêm nhiều thành viên để cùng tập luyện, giao lưu.

     Theo anh Lê Tiến Dũng – đại diện CLB thuyền buồm cảng Tuần Châu –chỉ có được cấp phép hoạt động chính thức, CLB mới có thêm nhiều thành viên, nhiều thuyền và đặc biệt mới mời gọi được các CLB thuyền buồm ở các nước đến thi đấu, giao lưu.

     Tuy nhiên, hồ sơ xin đưa đội thuyền buồm vào hoạt động trên vịnh Hạ Long được khởi đầu từ TP.Hạ Long gần một năm nay vẫn chưa được phê duyệt.

     Trước thông tin thành phố Hạ Long có kế hoạch đưa một số sản phẩm du lịch mới vào hoạt động trong năm nay, trong đó có môn thể thao đua thuyền buồm, những người trong CLB thuyền buồm Cảng tàu quốc tế Tuần Châu kỳ vọng sẽ được giong buồm thường xuyên trên vịnh Hạ Long và được đón tiếp các CLB thuyền buồm quốc tế khác.

     “Rất nhiều bạn bè chơi thuyền buồm ở Hồng Kông, Malaysia… mong muốn đến vịnh Hạ Long giao lưu. Việc này góp phần thu hút du khách đến với Hạ Long, quảng bá hình ảnh của vịnh Hạ Long rất tốt” – anh Dũng chia sẻ.

Trong lần đối thoại với các doanh nghiệp mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng cũng khẳng định, thuyền buồm là sản phẩm mới, phù hợp với chủ trương phát triển du lịch của Quảng Ninh, vì vậy sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử lý nhanh các thủ tục, hồ sơ để đưa dịch vụ này vào hoạt động.

     Là người chơi thuyền buồm từ nhỏ ở Malaysia cùng với bố dượng anh – một người Malaysia, đang quản lý một CLB thuyền buồm có tiếng tăm trên thế giới, với trên 250 thuyền và hàng nghìn hội viên, theo anh Dũng, vịnh Hạ Long có lợi thế đặc biệt cho thuyền buồm thể thao. Trong đó, vịnh Hạ Long được che chắn bởi các dãy núi ngoài vịnh và trong bờ, tạo điệu kiện rất an toàn cho hoạt động thuyền buồm.

     Ngoài ra, vẻ đẹp hiếm nơi nào có được của vịnh Hạ Long cũng sẽ tăng thêm phần hấp dẫn khi cùng thuyền buồm lướt sóng trên vịnh.  

     Hơn nữa, môn thể thao này có thể chơi quanh năm, cả mùa hè và mùa đông, vì thế sẽ thu hút được du khách và thành viên vào mùa đông khi các hoạt động du lịch nội địa vắng hơn.

Theo báo Lao động

9/10 150 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép