Tuyến 4: Cảng tàu - Khu Trung tâm bảo tồn phát triển giải trí biển

Đăng lúc 15:38:29 Ngày 09/10/2019 | Lượt xem 4845 | Cỡ chữ

- Thời gian tham quan: 08 tiếng (di chuyển bằng tàu thủy).
- Các điểm tham quan trong tuyến: hang Cỏ, hang Thầy, khu vực đảo Cống Đỏ, hang Cạp La, Khu sinh thái Tùng - Áng Cống Đỏ, công viên Hòn Xếp, khu vực Vung Viêng.
- Hành trình cụ thể: xuất phát từ Cảng tàu Tuần Châu (hoặc cảng Vinashin), tàu du lịch đưa quý khách đến tham quan hang Cỏ. Sau khi tham quan hang Cỏ, hang Thầy, khu vực đảo Cống Đỏ, hang Cạp La, khu sinh thái Tùng - Áng tại Cống Đỏ, khu vực Công viên Hòn Xếp. Kết thúc hành trình, quý khách đến tham quan khu vực Vung Viêng - nơi du khách sẽ được trải nghiệm vui chơi, gải trí. 
Hang Cỏ nằm ở độ cao 40m so với mực nước biển. Lòng hang có diện tích khá rộng, nền hang bằng phẳng, không gian khoáng đạt, dưới chân đảo có bãi cát trắng trải dài. Đến thăm hang Cỏ, ngoài khám phá hang động, du khách có thể lựa chọn dịch vụ chèo kayak để khám phá cảnh quan và tận hưởng không gian thanh bình, thơ mộng. 

 

Hang Cỏ


Khu vực Hang Thầy có hệ thống hang động đẹp và bãi cát tự nhiên, giàu tiềm năng để phát triển nhiều loại hình du lịch. Theo kết quả khảo sát của Viện Tài nguyên và Môi trường biển, khu vực hang Thầy đây là nơi có rạn san hô với độ phủ cao trên vịnh Hạ Long. Với những tiềm năng về cảnh quan tự nhiên và đa dạng sinh học, trong tương lai khu vực hang Thầy dự kiến sẽ là nơi tổ chức các loại hình dịch vụ du lịch độc đáo phục vụ khách tham quan vịnh Hạ Long.

 

Hang Thầy


Điểm nghỉ đêm Cống Đỏ là khu vực có cảnh quan đẹp, quý khách được ngắm bình minh hoặc hoàng hôn trên biển, tham gia tiệc đêm trên du thuyền, đánh cá, câu mực, được tập Yoga, Taichi và tận hưởng bầu không khí trong lành của biển.Với những giá trị cảnh quan tự nhiên độc đáo, sự phong phú, dồi dào của nguồn lợi sinh vật biển, trong tương lai, khu vực điểm nghỉ đêm Cống Đỏ dự kiến sẽ mang đến cho quý khách chuỗi sản phẩm du lịch biển độc đáo, như: bơi lặn và khám phá sự kỳ bí của thế giới san hô, câu cá thư giãn, leo núi, tắm biển ...

 

Khu nghỉ đêm Cống Đỏ


Hang Cạp La là một trong những hang động mới được phát hiện trên vịnh Hạ Long, có tổng diện tích khoảng 3.000m2. Với hệ thống măng nhũ đá phong phú, có màu sáng trắng tự nhiên, hang Cạp La được đánh giá là một trong những hang động có giá trị độc đáo về địa chất - địa mạo và cảnh quan tự nhiên. Hiện tại hang đang trong thời gian đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng. 

 

Hang Cặp La


Khu sinh thái Tùng - Áng tại Cống Đỏ. Tùng - Áng là một kiểu Hệ sinh thái đặc trưng cho vùng đảo đá vôi hình thành trong môi trường nước biển như ở vịnh Hạ Long. Khu sinh thái Tùng - Áng Cống Đỏ có diện tích khoảng 0,5ha, nằm cách khu vực điểm neo đậu tàu nghỉ đêm Cống Đỏ khoảng 100m. Do được hình thành trên đảo đá vôi chỉ thông với bên ngoài bởi một hang ngầm hoặc khe, suối ngầm nhỏ nên môi trường sống trong áng độc lập, ít bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, do đó, thành phần loài động thực vật trong khu vực này phong phú và mang đặc trưng riêng, tạo nên sinh cảnh đẹp và hấp dẫn. Khu vực này hiện đang trong thời gian đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng.

 

Khu sinh thái Tùng – Áng Cống Đỏ


Công viên Hòn Xếp là khu vực mang những đặc trưng về giá trị địa chất - địa mạo của khu Di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Nơi đây, tập trung nhiều hòn đảo có cấu tạo địa chất uốn nếp, đứt gãy xếp lên nhau tạo thành một khối thống nhất, trong đó, điểm nhấn là hòn Xếp. Hòn Xếp nằm ở trung tâm khu vực công viên với lối kiến trúc đặc trưng gồm nhiều khối đá to, vuông vức “xếp” chồng lên nhau. Giữa không gian khoáng đạt và tĩnh lặng, các đảo đá với sự sắp xếp khéo léo, tài tình của tạo hóa khiến người xem ngỡ như lạc bước trước một bảo tàng địa chất khổng lồ trên mặt vịnh Hạ Long. Hiện tại, điểm Công viên Hòn Xếp đang là một trong những địa chỉ hấp dẫn đối với các tour du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

 

Công viên Hòn Xếp


Khu vực Vông Viêng là nơi còn lưu giữ nét văn hóa truyền thống của các thế hệ ngư dân Hạ Long xưa. Đến Vông Viêng, quý khách sẽ được tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm phong tục tập quán trong cuộc sống sinh hoạt của ngư dân Hạ Long qua các hoạt động: đánh cá cùng ngư dân trên thuyền buồm truyền thống, chèo thuyền nan, chèo Kayak, đua thuyền Rồng trên vịnh, thưởng thức hải sản tươi sống, xem chế tác trai ngọc… Vông Viêng cũng là nơi có hệ thống tùng, vụng, áng, bãi cát tự nhiên và hệ sinh thái động thực vật phong phú, có cảnh quan thiên nhiên đẹp, hoang sơ, nổi bật là hình ảnh vòm đá khổng lồ tuyệt đẹp được thiên nhiên đẽo tạc mang dáng dấp của một chiếc “cổng làng” như để chào đón du khách.

Rời điểm tham quan khu vực Vông Viêng, tàu du lịch sẽ đưa quý khách quay trở về đất liền, kết thúc hành trình tham quan tuyến du lịch 4 trên vịnh Hạ Long.

7/10 1615 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan