Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Trên 70 nghìn lượt khách thăm vịnh Hạ Long trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

Đăng lúc 17:05:16 Ngày 03/05/2023 | Lượt xem 4926 | Cỡ chữ

 

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-01/5 (từ 29/4 đến 03/5) vịnh Hạ Long đã đón 71.729 lượt khách tham quan vịnh Hạ Long, đạt 104 % so với kỳ nghỉ lễ 2022, trong đó 51.445 lượt khách Việt Nam, 20.284 lượt khách nước ngoài, với tổng số 2.405 lượt tàu cặp tại các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long. Kết quả thu phí tham quan vịnh Hạ Long đạt 19,3 tỷ đồng, đạt 225,6% so với kỳ nghỉ Lễ năm 2022.
Dịp nghỉ lễ năm nay thời tiết khá đẹp, lượng khách tới tham quan vịnh Hạ Long đông nhưng không dồn dập do đó không xảy ra tình trạng quá tải tại các điểm bán vé cũng như các điểm tham quan trên Vịnh.
Cùng với việc đón tiếp, phục vụ du khách, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng đã phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, hướng dẫn, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động trên vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về an ninh trật tự, an toàn xã hội; giao thông đường thuỷ nội địa, bảo vệ tài nguyên, môi trường, kinh doanh, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn; chấp hành các quy định về quản lý vịnh Hạ Long và các quy định hiện hành có liên quan. Đặc biệt, Ban cũng chú trọng việc tuyên truyền tới các chủ tàu, tới khách du lịch việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần khi tham gia các hoạt động tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long.
Trước kỳ nghỉ Lễ, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã tập trung tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường công tác bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý phao xốp và rác thải trên vịnh Hạ Long đảm bảo cảnh quan môi trường và hoạt động du lịch trên Vịnh xong trước ngày 28/4/2023 góp phần tạo môi trường vịnh Hạ Long xanh, sạch, đẹp sẵn sàng chào đón du khách.
Với sự đông trở lại của khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long đã tạo niềm tin về một điểm đến luôn được lựa chọn hàng đầu – vịnh Hạ Long thân thiện, mến khách. Dịp nghỉ lễ năm nay cũng là dịp khởi đầu cho một mùa du lịch đông vui trên vịnh Hạ Long.
Một số hình ảnh:

 

Khách tham quan tại cổng soát vé trước khi xuống tàu thăm Vịnh

 

 

Việc tuyên truyền không mang và sử dụng rác thải nhựa dùng một lần được thực hiện ngay tại các cảng tàu du lịch

 

 

Khách tham quan trong lòng động Thiên Cung


Tàu vận chuyển khách du lịch tại khu vực đảo Đầu Gỗ

 

Trên đường vào thăm động Thiên Cung

Hải Hà
 

10/10 1642 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép