Tổ chức thi bơi và diễn tập phương án sơ cấp cứu,  phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên biển 

Đăng lúc 16:41:38 Ngày 17/09/2021 | Lượt xem 80 | Cỡ chữ

 

Ngày 17/09, Công đoàn Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức thi bơi và diễn tập phương án sơ cấp cứu, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên biển.  Tham dự chương trình có đồng chí Dương Đình Quân – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hạ Long.
Ở nội dung thi bơi và sơ cấp cứu trên biển, 8 đội thuộc các công đoàn bộ phận tham gia ở các nội dung như: bơi tự do 50m, 100m cho Nam các độ tuổi 50, 40 đến 49 tuổi  30 đến 39 tuổi và dưới 30 tuổi và 50m cho nữ bơi tự do. Về phần thi sơ cấp cứu trên biển, yêu cầu các đội làm thành thục và chuẩn các nội dung: cấp cứu nạn nhân đuối nước lên tàu; vận chuyển nạn nhân từ tàu lên bờ; hô hấp nhân tạo bằng phương pháp thổi ngạt và ấn tim ngoài lồng ngực và kỹ thuật băng bó vết thương trong nội dung cố định gãy xương cẳng chân.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tập thể Công đoàn Trung tâm bảo tồn 2; giải nhì: Trung tâm bảo tồn 3; giải 3: phòng Kỹ thuật và Tu bổ tôn tạo cảnh quan và giải khuyến khích thuộc về Công đoàn Đội kiểm tra – Trung tâm Cứu nạn Cứu hộ.
Đây là chương trình được Công đoàn Ban tổ chức hàng năm không chỉ đánh giá khả năng bơi của viên chức, lao động mà còn là dịp để nâng cao chất lượng hoạt động đoàn thể, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể trong VCLĐ, nâng cao kỹ năng cứu nạn để đáp ứng việc phục vụ khách tham quan Vịnh ngày càng chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, gắn với tình hình thực tiễn trong bối cảnh toàn cầu đang đối mặt với nguy cơ đại dịch Covid-19, trong nội dung của năm nay, Công đoàn Ban cũng gắn với diễn tập phương án phòng chống dịch bệnh covid -19 trong phần thi sơ cấp cứu nạn nhân trên biển.
Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Đ/c Phạm Đình huỳnh - Phó Trưởng Ban, Chủ tịch Công đoàn Ban QLVHL phát biểu khai mạc chương trình

Đ/c Dương Đình Quân, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hạ Long và đ/c Phạm Đình Huỳnh, Chủ tịch CĐ Ban QLVHL trao giải cho các tập thể

 

 

 

Tin, ảnh: Hoàng Hương, Thu Hiền
 

9/10 26 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép