Tiếp tục chung tay giảm thiểu rác thải nhựa trên vịnh Hạ Long

Đăng lúc 16:30:37 Ngày 07/05/2021 | Lượt xem 55 | Cỡ chữ

Rác thải nhựa tác động rất lớn đến cuộc sống của con người. Chúng ta hàng ngày đang đưa vào cơ thể những chất độc hại bằng việc sử dụng sản phẩm từ nhựa, hay gián tiếp ăn những sản phẩm trong đó có chứa hạt nhựa. Bên cạnh những ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe, thì phế phẩm từ nhựa còn tác động xấu đến cảnh quan môi trường, sinh thái.
Đối với Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, ngoài gây ô nhiễm môi trường nước, suy giảm các hệ sinh thái, rác thải nhựa trôi nổi cũng ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch của khu di sản. Vì vậy, từ năm 2019, hưởng ứng Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ninh, phong trào “Chống rác thải nhựa” trên vịnh Hạ Long đã được triển khai mạnh mẽ, rộng khắp, nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực từ doanh nghiệp, khách du lịch và người dân. Kết quả đã giảm trên 90% rác thải nhựa trong hoạt động tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long.
Để thúc đẩy và duy trì hiệu quả phong trào Giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, góp phần phát triển bền vững tại khu Di sản cần tiếp tục có sự ủng hộ, đồng hành của cộng đồng. Hãy cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, giữ gìn Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long bằng những hành động thiết thực các bạn nhé.

- Du khách hãy để lại chai nhựa, túi nilon… (các sản phẩm nhựa dùng 1 lần) khi qua cửa soát vé tham quan vịnh Hạ Long.

 

- Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ tàu du lịch tiếp tục kiểm soát, nhắc nhở thuyền viên và du khách “Không mang và sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần khi tham quan vịnh Hạ Long”

 

- Bà con ngư dân hãy thay đổi thói quen không sử dụng túi nilon, vì một Hạ Long xanh không rác thải nhựa.

 

- Cùng chung tay làm sạch bờ biển để giảm thiểu rác thải nhựa trên vịnh Hạ Long.

 

- Cùng thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

 

 

Lê Thị Xuân - Phòng NVNC

 

 

 

 

 

 

10/10 18 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép