Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Thực tập phương án PCCC, PCTT & TKCN đảm bảo ATVSLĐ, ƯPSCTD năm 2023 tại các đơn vị trực thuộc Ban Quản lý vịnh Hạ Long

Đăng lúc 16:24:54 Ngày 03/11/2023 | Lượt xem 467 | Cỡ chữ

 

Căn cứ Kế hoạch 165/KH-BQLVHL ngày 09/10 năm 2023 của Ban Quản lý vịnh Hạ Long, trong thời gian từ 20/10 đến 27/10, các đơn vị trực thuộc Ban đã tổ chức thực tập phương án PCCC,PCTT & TKCN đảm bảo ATVSLĐ, ƯCSPTD năm 2023 tại các khu vực quản lý.  
Để chuẩn bị cho việc thực tập, căn cứ điều kiện thực tế và rút kinh nghiệm về phương thức tổ chức từ năm trước, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch thực tập Phương án theo một hoặc nhiều tình huống nhằm tiến hành thực tập có hiệu quả thiết thực, tiết kiệm chi phí, hạn chế tiêu hao vật tư.
Chương trình thực tập không chỉ giúp VCLĐ trong Ban chấp hành đúng các quy định của pháp luật về công tác  PCCC,PCTT & TKCN đảm bảo ATVSLĐ, ƯCSPTD mà còn nhằm nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống trong phương án đã được phê duyệt, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người, tài sản, phương tiện của cơ quan, của VCLĐ và khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.
Ngay sau khi kết thực tập tại mỗi đơn vị, đều có sự nhận xét, rút kinh nghiệm từ Ban Chỉ huy PCTTCN,& TKCN, đảm bảo đảm bảo ATVSLĐ, ƯCSPTD cơ quan nhằm hoàn thiện tốt hơn cho mỗi năm sau.
Cũng trong thời gian này, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức khoá đào tạo và huấn luyện cấp chứng chỉ nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho trên 90 VCLĐ cơ quan năm 2023.
Một số hình ảnh thực tập tại các đơn vị:

 

Đồng chí Vũ Kiên Cường, Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long (bìa trái) tham gia buổi thực tập tại khối Văn phòng Ban

Thực tập sơ tán tài sản cần thiết ra khỏi nơi nguy cơ cháy

Thực tập sơ cấp cứu và vận chuyển nạn nhân về bờ tại hang Sửng Sốt

Thực tập dập tắt đám cháy trước cửa hang Đầu Gỗ

 

8/10 155 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan