Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Thực tập Phương án PCCC, PCTT, TKCN, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và ứng phó sự cố tràn dầu trên vịnh Hạ Long

Đăng lúc 19:29:33 Ngày 20/06/2024 | Lượt xem 143 | Cỡ chữ


Ngày 20/6, tại khu vực Vung Viêng (vịnh Hạ Long) Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức thực tập Phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC), phòng chống thiên tai (PCTT), tìm kiếm cứu nạn (TKCN), đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và ứng phó sự cố tràn dầu (ƯPSCTD) năm 2024.
Tham gia thực tập có đại diện phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC &CNCH) công an tỉnh Quảng Ninh; các đơn vị Công ty TNHH Du lịch Đỗ Văn Long; Công ty CP Du thuyền Đông Dương; Công ty CP Ngọc trai Hạ Long; HTX dịch vụ du lịch Vạn chài Hạ Long.
Trên cơ sở 02 tình huống giả định được đưa ra “Cứu nạn, cứu hộ khi gặp dông lốc bất thường” và “Cháy tàu du lịch, có người bị nạn, sơ tán người và tài sản, tràn dầu”, các thành viên tổ công tác đã phối hợp xử lý tình huống một cách nhanh nhất từ khi phát hiện; đảm bảo công tác thông tin, báo cáo kịp thời, đồng thời khẩn trương tiếp cận người bị nạn, cứu nạn đưa về bến nổi, tổ chức sơ cứu trước khi chuyển nạn nhân về đất liền; công tác sơ tán người, tài sản; tổ chức dập cháy và ứng phó sự cố tràn dầu cũng được xử lý một cách khá thuần thục. 
 Kết thúc thực tập,     tại phần rút kinh nghiệm, Đại uý Nguyễn Văn Hoà, Phó đội Trưởng, đội Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông, biển, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra một số nhận xét về buổi thực tập như công tác chuẩn bị chu đáo, phối hợp nhịp nhàng, phản ứng nhanh… tuy nhiên để gần hơn với thực tế, một số chỗ trong kịch bản cần có sự logic…. 
Công tác thực tập PCCC, PCTT, TKCN, đảm bảo ATVSLĐ và ƯPSCTD là việc thường xuyên hàng năm của Ban Quản lý vịnh Hạ Long. Qua đó rèn luyện kỹ năng chỉ đạo, điều hành, phối hợp trong công tác PCCC, PCTT,TKCN, đảm bảo ATVSLĐ và ƯPSCTD cho VCLĐ là lãnh đạo các cấp tại các đơn vị trực thuộc Ban; rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống tại chỗ khi xảy ra các sự số về PCCC, PCTT,TKCN, đảm bảo ATVSLĐ và ƯPSCTD cho VCLĐ và các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trên vịnh Hạ Long, nâng cao tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống về cháy nổ, thiên tai, cứu nạn và tràn dầu nếu có xảy ra, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
Một số hình ảnh tại buổi thực tập:

 

 

Ông Phạm Đình Huỳnh- Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long phát biểu khai mạc chương trình Thực tập

 

Các lực lượng tham gia tại chương trình Thực tập

Đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan quan sát chương trình Thực tập

Nhanh chóng tiếp cận nạn, cứu người bị rơi xuống biển

Và sơ cấp cứu trước khi đưa về đất liền

Phối hợp dập tắt đám cháy

Nhanh chóng ứng phó sự cố tràn dầu

Đại uý Nguyễn Văn Hoà, Phó đội Trưởng, đội Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông, biển, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh phát biểu nhận xét sau thực tập

Hồng Vĩnh

 

7/10 47 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan