Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Thực tập Phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và ứng phó sự cố tràn dầu trên vịnh Hạ Long

Đăng lúc 09:51:39 Ngày 25/06/2023 | Lượt xem 290 | Cỡ chữ

 

Chiều ngày 23/6, tại Cảng tàu công tác Bến Đoan, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và ứng phó sự cố tràn dầu trên vịnh Hạ Long (PCCC,PCTT,TKCN, đảm bảo ATVSLĐ và ƯPSCTD).
Trực tiếp tham gia đội hình diễn tập có hơn 50 cán bộ, viên chức, lao động các đơn vị trực thuộc Ban, cùng sự có mặt của đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Ninh; Đội tàu thuyền – Biên phòng cảng Hòn Gai và Hoa tiêu khu vực III.
Với kịch bản được đưa ra: khi đang hành trình vận chuyển viên chức, lao động của Trung tâm Bảo tồn I từ Tuyến tham quan số I về cảng Bến Đoan, còn cách bờ khoảng 300m thì bất ngờ xẩy ra cháy dưới khoang máy làm khói và lửa bốc lên nghi ngút cùng mùi khét kèm theo tiếng nổ lét đét có nguy cơ lan ra cả buồng máy và khoang hành khách; nguyên nhân do chập điện từ buồng máy.  Ngay sau khi phát hiện, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, thuyền trưởng quyết định cho sơ tán người khỏi tàu. Trong quá trình di chuyển để sơ tán, do quá hoảng sợ, 5 VC-LĐ của Trung tâm Bảo tồn I liền nhảy xuống biển để thoát thân, trong số đó có 01 người có nguy cơ bị đuối nước. 
Nhận thấy tình huống có nguy cơ diễn biến phức tạp, thuyền trưởng đã báo cáo về Trung tâm đề xuất hỗ trợ. Các đơn vị liên quan đã khẩn trương tiếp cận hiện trường để dập lửa, sơ cấp cứu nạn nhân trước khi vận chuyển về bệnh viện; hỗ trợ dải phao quây thấm dầu trên biển…

Ngay sau buổi thực tập phương án PCCC, PCTT, TKCN, đảm bảo ATVSLĐ và ƯPSCTD năm 2023 trên vịnh Hạ Long,  Ban tổ chức đã họp rút kinh nghiệm quá trình thực tập. Thay mặt cho Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, đồng chí  Vương Đức Thọ - Phó Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an tỉnh Quảng Ninh đã đánh giá cao việc huy động các lực lượng phối hợp tham gia thực tập trong chương trình và mong muốn các lực lượng tham gia cần hoàn thiện tốt hơn các kỹ năng đã được thực tập để khi cần có thể áp dụng được vào thực tế khi không may có sự cố xảy ra và mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền lại cho đồng nghiệp, người thân trong công tác phòng cháy chữa cháy.
Thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, ông Phạm Đình Huỳnh – Phó Trưởng Ban cảm ơn các lực lượng tham gia thực tập và mong rằng Ban Quản lý vịnh Hạ Long tiếp tục nhận được sự phối hợp của các đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đồng chí cũng lưu ý đội ngũ VCLĐ của Ban cần tiếp tục duy trì, phát huy nhằm giúp nâng cao ý thức về công tác PCCC, PCTT, TKCN, đảm bảo ATVSLĐ và ƯPSCTD cho VCNLĐ các đơn vị trong Ban; nâng cao công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong quá trình xử lý tình huống tại chỗ khi có xảy ra các sự cố về cháy nổ, thiên tai, cứu hộ cứu nạn và ƯPSCTD , tăng cường chủ động phòng ngừa và khả năng sẵn sàng xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất về người và tài sản.
Một số hình ảnh tại chương trình:

 


 
Đ/c Phạm Đình Huỳnh, Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long phát biểu tại chương trình 
 
 
 
Lực lượng Biên phòng phối hợp cứu nạn nhân 
 
 
Sơ cấp cứu và vận chuyển nạn nhân về bệnh viện
 
 
Thực tập quây phao thấm dầu 
 
Ban Tổ chức đang theo dõi chương trình thực tập
 

Đ/c Vương Đức Thọ - Phó Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an tỉnh Quảng Ninh đánh giá kết quả chương trình thực tập

 

Hương Quỳnh


 

10/10 96 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép