Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Thu hút nguồn lực quốc tế để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long

Đăng lúc 10:32:48 Ngày 21/08/2023 | Lượt xem 234 | Cỡ chữ

Nhằm tăng cường nguồn lực, nâng cao hiệu quả công tác xử lý nước thải, bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã đề xuất và được Chính phủ Nhật Bản viện trợ để thực hiện dự án “Nâng cao năng lực xử lý nước thải đảo Đầu Gỗ, vịnh Hạ Long”. Đây là một trong 9 dự án được nhận viện trợ từ chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đợt đầu năm 2023. UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt tiếp nhận Dự án để Ban Quản lý vịnh Hạ Long triển khai thực hiện.
Với thời gian triển khai thực hiện trong 1 năm (từ tháng 4/2023-3/2024), dự án sẽ tiến hành lắp đặt các thiết bị và công trình phụ trợ để xử lý toàn bộ nước thải sinh hoạt theo công nghệ Jokaso tại đảo Đầu Gỗ - một trong những điểm tham quan luôn đón lượng khách du lịch đông nhất trên vịnh Hạ Long. Dự án được thực hiện không chỉ hỗ trợ đáng kể cho công tác bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng nước tại khu vực Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, mà còn giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo tồn nguyên trạng các giá trị nổi bật toàn cầu của di sản theo đúng tinh thần của Công ước quốc tế về bảo vệ di sản thế giới và các quy định của pháp luật Việt Nam. Đây cũng là hành động thể hiện sự cố gắng, nỗ lực, nghiêm túc và trách nhiệm của tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý vịnh Hạ Long trong việc triển khai thực hiện các khuyến nghị, tư vấn của Trung tâm Di sản thế giới, chuyên gia UNESCO, IUCN về tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ hiệu quả môi trường vịnh Hạ Long.

 


Ảnh 1, 2: Đại diện Ban Quản lý vịnh Hạ Long tham dự lễ ký kết tiếp nhận viện trợ
 
Thi công lắp đặt thiết bị Jokaso tại đảo Đầu Gỗ

 

 

Mai Trang (NVNC)

 


 

8/10 78 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép