Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Thông tin về nội dung xử lý trường hợp vi phạm về du lịch tự phát trên vịnh Hạ Long

Đăng lúc 10:25:49 Ngày 25/07/2023 | Lượt xem 446 | Cỡ chữ

 

     Trong những ngày gần đây, trên các mạng xã hội xuất hiện một số thông tin về tình trạng khách du lịch tự thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực một số đảo trên vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch – được gọi là “đảo hoang” nằm trong quần thể vịnh Hạ Long. 

 

 
Các tour du lịch đảo hoang được đăng tải trên mạng xã hội 


Trước các thông tin trên, UBND thành phố Hạ Long đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các phương tiện vận chuyển khách du lịch thực hiện các tour tự phát chở khách tham quan các khu vực đảo chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động trên vịnh Hạ Long,  đồng thời có văn bản số 5712/UBND-VHTT ngày 21/7/2023 về việc thông tin nội dung xử lý trường hợp vi phạm về du lịch tự phát trên vịnh Hạ Long. 
Theo đó, đối với các hành vi du lịch tự phát trên vịnh Hạ Long, UBND thành phố Hạ Long đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước thông tin về tour du lịch tự phát đến các "đảo hoang" trên vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng xã hội.
 UBND thành phố Hạ Long đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Hạ Long đăng tải các thông tin liên quan về các trường hợp vi phạm này. Đồng thời, đề nghị Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không đăng tải các thông tin liên quan đến tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch.
UBND thành phố cũng giao các địa phương, đơn vị, cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc xử phạt các hành vi du lịch tự phát. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra, vào đón người đi vui chơi, giải trí, tham quan vịnh Hạ Long trái phép./.
 

Hoàng Hương

10/10 148 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép