Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Thêm một ấn phẩm về giá trị Địa chất - Địa mạo vịnh Hạ Long

Đăng lúc 11:13:44 Ngày 31/10/2023 | Lượt xem 512 | Cỡ chữ

 


Có thể nói, cảnh quan và sự độc đáo về địa chất - địa mạo của vịnh Hạ Long như chúng ta thấy ngày nay là kết quả của quá trình vận động kiến tạo địa chất khu vực kéo dài gần 500 triệu năm. Đó chính là lý do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO ghi danh vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới lần thứ hai về giá trị địa chất, địa mạo vào năm 2000. Hiểu về lịch sử địa chất, địa mạo cũng là hiểu thêm về giá trị chiều sâu của vịnh Hạ Long, bởi vậy, trong những năm qua, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã xuất bản nhiều ấn phẩm giới thiệu với công chúng về lịch sử hình thành và đặc điểm địa chất - địa mạo vịnh Hạ Long.
Để tiếp tục mang đến những thông tin đa dạng, trực quan và dễ tiếp cận về giá trị tự nhiên này của vịnh Hạ Long, vừa qua, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã xuất bản 1.500 cuốn sách ảnh song ngữ “Các dạng địa hình karst trên vịnh Hạ Long”. Cuốn sách được thiết kế gồm hai phần chính: các dạng địa hình karst trên vịnh và các dạng địa hình karst trong hang động. Các bức ảnh trong sách được lựa chọn kỹ càng, lột tả chân thực bức tranh vùng karst vịnh Hạ Long với các dạng địa hình: cánh đồng karst, thung lũng karst, phễu karst, cảnh quan cụm lũng - đỉnh, cảnh quan tháp riêng lẻ, các ngấn biển cổ và hiện đại, các thềm biển... Trong hang động, các thành tạo thạch nhũ như chuông đá, măng đá, cột đá, rèm đá, nhũ hồ lắng đọng, ngọc động... được giới thiệu ngắn gọn, dễ hiểu với hình ảnh trực quan tại các hang động trên vịnh Hạ Long.
Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang lại những kiến thức cơ bản về karst vùng vịnh Hạ Long cho khách du lịch và những ai ưa thích tìm hiểu về giá trị địa chất - địa mạo vịnh Hạ Long.


Một số hình ảnh trong sách “Các dạng địa hình karst trên vịnh Hạ Long”

 

 

 


\

 

 

                                                                                                                                                                                                           Trần Thị Hạnh

7/10 170 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan