Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề“Em vẽ đại dương xanh-ngôi nhà của các loài sinh vật biển”

Đăng lúc 14:40:23 Ngày 23/11/2023 | Lượt xem 2750 | Cỡ chữ

 


Tiếp nối sự thành công của Cuộc thi tìm hiểu về đa dạng sinh học ở khu bảo tồn biển, vai trò trách nhiệm của người dân tham gia công tác bảo tồn biển và bảo tồn các loài thuỷ sản nguy cấp, quý hiếm ở các khu bảo tồn biển năm 2022 thông qua hình thức vẽ tranh với chủ đề “Bảo tồn biển, bảo vệ các loài thuỷ sản nguy cấp, quý hiếm vì thế hệ mai sau”, năm 2023, trong khuôn khổ thực hiện Đề án truyền thông nâng cao năng lực cộng đồng về bảo tồn biển đến năm 2030, Cục Kiểm ngư đã tổ chức phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ đại dương xanh - ngôi nhà của các loài sinh vật biển” với thể lệ cuộc thi như sau:

1. Hình thức tổ chức cuộc thi: Tác phẩm dự thi được vẽ bằng tay trên chất liệu giấy A3 trở lên với các hình thức tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu, cắt dán hoặc các chất liệu khác (không nhận tranh vẽ bằng bút chì đen).

2. Chủ đề cuộc thi: “Em vẽ đại dương xanh – ngôi nhà của các loại sinh vật vật biển”. Các em thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách vẽ tranh bám sát chủ đề “Em vẽ đại dương xanh-ngôi nhà của các loài sinh vật biển”. Nội dung dung thể hiện trong tranh vẽ chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, suy nghĩ, ước mơ của các bé trên mọi khía cạnh của chủ đề.

3. Thời gian tổ chức: Từ tháng 11 - 12/2023. Trong đó:

- Thời gian nhận bài thi: Từ ngày 09/11 đến ngày 09/12/2023 (theo dấu bưu điện).

- Lễ Tổng kết và trao giải thưởng: Dự kiến ngày 24/12/2023.

Ban Tổ chức sẽ chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi để tham gia triển lãm tranh “Em vẽ đại dương xanh - ngôi nhà của các loại sinh vật vật biển” tại lễ tổng kết và trao giải thưởng. Các tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được số hoá và trưng bày tại các sự kiện 10 năm ra mắt lực lượng Kiểm ngư Việt Nam (15/4/2014 – 15/4/2024).

4. Đối tượng tham gia cuộc thi: các em học sinh từ 6 - 10 tuổi trong cả nước. Trong đó tập trung truyền thông ở các khu vực có khu bảo tồn biển.

Với vai trò là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của vịnh Hạ Long, trọng tâm là khu vực Di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, nhằm chung tay hưởng ứng tinh thần của cuộc thi, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức về hoạt động bảo tồn biển, bảo vệ các loài thuỷ sản nguy cấp, quý hiếm với thế hệ mai sau, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã tuyên truyền cho toàn thể viên chức, người lao động của Ban, phổ biến rộng rãi thể lệ cuộc thi, động viên đông đảo các cháu thiếu nhi trong độ tuổi dự thi tham gia sáng tác. Các mầm non tương lai của Di sản, hãy nhanh tay dự thi thể hiện tình yêu với biển đảo quê hương và nhận được những phần quà hấp dẫn.

 

 

 

Tác phẩm dự thi đạt giải nhì của Ban Quản lý vịnh Hạ Long trong cuộc thi vẽ tranh năm 2022 do Cục Kiểm ngư tổ chức với chủ đề “Bảo tồn biển, bảo vệ các loài thuỷ sản nguy cấp, quý hiếm vì thế hệ mai sau” (Tác giả: Trần Văn Hoa)

 

 

Nguyễn Hoàng Hưng 
 

10/10 916 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép