Những món ngon nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Hạ Long

Đăng lúc 10:56:03 Ngày 24/08/2019 | Lượt xem 3420 | Cỡ chữ

Sá Sùng

 

Một trong những đặc sản vừa có thể thưởng thức tại chỗ vừa mua được làm quà chính là sá sùng, một loại hải sản thân mềm có hình dáng gần với giun đất. Do là món ăn quý hiếm, nên giá cho mỗi kg Sá Sùng khoảng từ 4 triệu đến 4,5 triệu đồng.

 

            

 

Địa chỉ: Du khách có thể dễ dàng mua sá sùng ở các khu chợ của Hạ Long như: Chợ Trung tâm Thương mại Bãi Cháy, chợ Hạ Long,…


Mực khô

 

Mực khô là một món hải sản dường như vùng biển nào cũng có những mỗi vùng lại có một hương vị riêng và mực khô ở Vịnh Hạ Long được được biết đến với vị ngon đặc trưng.

 

                     

 

Địa chỉ: Du khách có thể dễ dàng mua mực khô ở các khu chợ của Hạ Long như: Chợ Trung tâm Thương mại Bãi Cháy, chợ Hạ Long,…

 


Chả mực

 

Nổi tiếng nhất trong danh sách đặc sản Hạ Long có lẽ là chả mực, được chế biến từ mực tươi nguyên chất. Điều làm nên hương vị đặc trưng cho chả mực nơi đây nằm ở kỹ thuật giã tay, thay vì xay máy như nhiều nơi khác. Giá từ 300.000-450.000 đồng/ kg.
 

 

Địa chỉ: Chợ Hạ Long 1, TP Hạ Long
 

Các món ăn chế biến từ Sam

 

Các món ăn từ sam biển rất đa dạng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt hay sam hấp…Thịt sam biển rất ngon, thơm và dai nếu có tới Hạ Long bạn nên thưởng thức đặc sản này. Giá cả món ăn giao động từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng.

 

 

 

Món Sam biển lạ miệng. Địa chỉ:  nhà hàng Sam Dũng Hoa , phố Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Bánh cuốn chả mực

 

 

Bánh cuốn thịt với nấm, mộc nhĩ, thơm mùi ruốc và hành phi, đi kèm với đặc sản chả mực Hạ Long tạo nên mùi vị khó quên.

Địa chỉ: “Bánh cuốn bà Ngân” số 34, phố Đoàn Thị Điểm, TP Hạ Long.


Bề bề hấp

 

 

Con Bề bề gần giống con tôm nhưng bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch mà nó đã trở thành món ăn được ưa chuộng với giá đắt đỏ. Bề bề còn có các tên gọi khác nhau theo phương ngữ của từng vùng miền. Có nơi gọi là tôm tích, có nơi lại gọi là tôm tít.


Ốc xào sả ớt

 

Ốc ở Hạ Long có nhiều loại mà nếu nghe một lần bạn sẽ phải yêu cầu nhắc lại hoặc lấy giấy bút ra ghi vì… khó nhớ: Ốc hương, ốc đĩa, ốc gai, ốc vặn, ốc mút… Cùng là thứ nước chấm ấy, cùng ngồi trên bờ biển lộng gió ấy nhưng mỗi loại ốc lại có một hương vị riêng, một cách thưởng thức riêng…

 

 
Nét riêng đầu tiên đến từ những điều rất nhỏ, đó là … vật khều ốc. Người Hạ Long dùng kim băng để khều ốc chứ không như ở Hà Nội. Có lẽ vì đặc điểm những loài ốc ở đây, ruột lặn sâu vào trong nên chỉ có thứ “dụng cụ” này là “hữu dụng” nhất.
8/10 1140 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan