Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024

Đăng lúc 14:03:22 Ngày 21/05/2024 | Lượt xem 119 | Cỡ chữ

 

Ngày 22/5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Đây là dịp để phản ánh trách nhiệm của chúng ta trong việc bảo vệ di sản quý giá này cho các thế hệ tương lai. 
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề "Be part of the Plan" - "Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học". Đây là thông điệp và là lời kêu gọi các bên liên quan cùng tham gia, đóng góp vào việc thực hiện Khung Đa dạng sinh học toàn cầu Côn Minh – Montreal (GBF), hướng tới ngăn chặn, giảm bớt sự suy giảm đa dạng sinh học trong thập kỷ "Phục hồi hệ sinh thái". Thông điệp này cũng nhằm nâng cao nhận thức của các bên liên quan về Khung GBF tại Hội nghị các bên tham gia Công ước về Đa dạng sinh học (COP16), dự kiến diễn ra từ ngày 21/10 đến 1/11 tại Cali, Colombia.
Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới được đánh giá là khu vực có giá trị đa dạng sinh học cao. Vì vậy, công tác bảo tồn đa dạng sinh học cần được chú trọng thực hiện thường xuyên nhằm bảo tồn các giá trị tự nhiên của di sản và hướng đến mục tiêu sử dụng bền vững đa dạng sinh học. Để hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024, Ban quản lý vịnh Hạ Long đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học, vai trò của đa dạng sinh học trong phát triển bền vững; thay đổi hành vi và thúc đẩy lối sống hài hòa với thiên nhiên; không săn bắt và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã quý hiếm cho toàn thể viên chức, người lao động và cộng đồng trong khu vực Di sản.

 

Trồng rừng ngập mặn bảo tồn đa dạng sinh học trên vịnh Hạ Long

Minh Hiền
 

8/10 39 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan