Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5

Đăng lúc 14:07:47 Ngày 22/05/2024 | Lượt xem 86 | Cỡ chữ

Đa dạng sinh học đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển bền vững kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, mỗi địa phương, vùng lãnh thổ và trong đời sống của mỗi cá nhân. Đa dạng sinh học là cơ sở của sự sống và quyết định trong mọi phát triển của loài người trên Trái Đất. Đa dạng sinh học mang lại những lợi ích trực tiếp cho con người và đóng góp to lớn cho nền kinh tế quốc gia.
Ngày 22/5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Đây là dịp để phản ánh trách nhiệm của chúng ta trong việc bảo vệ di sản quý giá này cho các thế hệ tương lai. 

 


Chủ đề của Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024


Năm 2024, Liên hợp quốc đã lựa chọn chủ đề cho Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học là “Be part of the Plan – Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học”.

 


Cùng bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long


Cùng với giá trị về cảnh quan và giá trị địa chất - địa mạo, văn hoá lịch sử, di sản Vịnh Hạ Long còn được đánh giá có sự đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình của vùng biển nhiệt đới, nhiều loài động, thực vật đặc hữu, quý hiếm. Bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long – là bạn cũng đang góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái và đa dạng sinh học, sống hài hòa với thiên nhiên và là  ‘một phần của Kế hoạch Đa dạng sinh học " - chủ đề Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024!

 

 

Hải Hà
 

9/10 28 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan