Mùa du lịch ở Hạ Long

Đăng lúc 09:50:31 Ngày 28/03/2020 | Lượt xem 3244 | Cỡ chữ

 
 
Vịnh Hạ Long là một phần của vịnh Bắc Bộ, có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, chia làm 2 mùa chính và 2 mùa chuyển tiếp: mùa Đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ trung bình 15oC - 20oC; mùa Hè từ tháng 5 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình 26oC - 27oC. Hai mùa chuyển tiếp là mùa Xuân vào tháng 4  và mùa Thu vào tháng 10 có khí hậu mát mẻ, ôn hòa. Nhiệt độ trung bình năm 18oC - 19oC. Nhờ vào sự phân chia rõ rệt về thời tiết như vậy nên cả 4 mùa vịnh Hạ Long đều rộn rã bước chân du khách.
     Du khách nước ngoài thường yêu thích đến du lịch Hạ Long vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 năm sau. Thời gian này, thời tiết mát mẻ, hơi lạnh, hanh khô hơn vào dịp chính Đông. Thật tuyệt vời, khi đắm mình trong không gian đẹp như tranh vẽ với sắc núi, mây trời, phong cảnh sơn thủy hữu tình, tắm biển, chèo thuyền len lỏi qua các đảo đá, leo núi, khám phá hang động, thưởng thức hải sản tươi ngon mà không bị ảnh hưởng nắng nóng của mùa Hè vùng nhiệt đới.
     Du khách Việt Nam thường yêu thích đi du lịch Hạ Long vào mùa Hè trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10. Đây là thời gian lý tưởng cho du khách đến biển, tránh được thời tiết quá nắng nóng, oi bức tại các đô thị. Mùa Hè trên vịnh Hạ Long trời trong xanh, nước biếc, cảnh đẹp hùng vĩ nên thơ, du khách được thỏa thích tắm biển trên bãi cát mịn, tham gia các trò chơi giải trí dưới nước, chèo thuyền ngắm cảnh, khám phá hang động đẹp, nghỉ dưỡng và thưởng thức các món ăn đặc sản biển. Tuy nhiên, khách du lịch nên lưu ý vào khoảng  tháng 6, 7 hàng năm là thời gian cao điểm nhất trong mùa Hè, khách du lịch đến Hạ Long rất đông nên có thể tại một số điểm du lịch sẽ có tình trạng quá tải. Mặt khác  theo quy luật của tự nhiên thì tháng 6, 7 thường có nhiều bão đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ và Hạ Long nên có thể gây ảnh hưởng đến chuyến du lịch của du khách. Do vậy, để tránh tình trạng trên du khách có thể lựa chọn thời điểm sớm hơn (từ tháng 3 – 5 ) hoặc muộn hơn một chút (từ tháng 8 – 10). 
7/10 1081 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép