Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Không có khách sạn nào trên vịnh Hạ Long như thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội hiện nay

Đăng lúc 15:56:15 Ngày 25/05/2023 | Lượt xem 426 | Cỡ chữ


     Mới đây, hình ảnh một khu khách sạn sang trọng nằm dựa vào núi đá, hướng mặt ra biển, nằm giữa vịnh Hạ Long với tên Fantasy Hotel Hạ Long Bay đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.
 


Không có khách sạn nào trên vịnh Hạ Long như hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội


     Tuy nhiên, hiện nay không có một khách sạn nào được xây dựng giữa vịnh Hạ Long. Nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng đã liên hệ với Sở Du lịch Quảng Ninh, cũng như với Ban Quản lý vịnh Hạ Long để xác nhận thông tin này và đều được khẳng định: không có công trình này tồn tại trên vịnh Hạ Long như những thông tin được chia sẻ.
     Với thiết kế ấn tượng, độc đáo, hình ảnh về khách sạn này được chia sẻ với tốc độ "chóng mặt", đính kèm những lời ca ngợi như "siêu phẩm du lịch Hạ Long", "khách sạn độc nhất vô nhị"... Một số bài đăng viết, hình ảnh này là thiết kế 3D của một công trình khách sạn sắp xây dựng tại vịnh Hạ Long.
     Các đơn vị quản lý cảnh báo du khách nên tìm hiểu kĩ thông tin, tránh bị các đối tượng lừa đảo bán phòng nghỉ, voucher du lịch không có thật.
     Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và 2000. Với những giá trị cảnh quan đặc sắc riêng có, vịnh Hạ Long là điểm nhấn của ngành du lịch, một trong những động lực tăng trưởng của nền kinh tế Quảng Ninh. Việc quản lý, bảo vệ  giá trị Di sản vịnh Hạ Long đều được thực hiện đảm bảo quy định tại Luật Di sản văn hoá, Nghị định 109/2017/NĐ-CP ngày 21/9/2017 của Chính phủ Quy định về Bảo vệ và Quản lý Di sản Văn hoá và Thiên nhiên thế giới ở Việt Nam, cũng như các văn bản pháp luật có liên quan./.
 

7/10 142 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan