KHẢO SÁT ĐỊA VẬT LÝ KHU VỰC HÒN TRỐNG MÁI - VỊNH HẠ LONG

Đăng lúc 14:46:37 Ngày 04/07/2022 | Lượt xem 95 | Cỡ chữ

 

Từ ngày 18-24/6/2022, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Khoa Địa chất - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tiến hành điều tra, khảo sát thực địa hòn Trống Mái trên vịnh Hạ Long. Đây là hoạt động trong khuôn khổ nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và các yếu tố ảnh hưởng làm cơ sở đề xuất các giải pháp bảo tồn hòn Trống Mái, vịnh Hạ Long” do Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản chủ trì thực hiện trong thời gian từ tháng 4/2022 đến tháng 6/2023. Mục tiêu của nhiệm vụ là đánh giá hiện trạng, phân tích các yếu tố ảnh hưởng và đề xuất các giải pháp bảo tồn hòn Trống Mái - một biểu tượng của du lịch Hạ Long. 
Trong thời gian khảo sát, nhóm nghiên cứu đã đo địa vật lý khảo sát cấu trúc, địa hình đáy biển và lắp đặt các mẫu đá quan trắc tác động của các yếu tố sóng, gió, thuỷ triều, dòng chảy, đặc điểm lý hoá của môi trường nước biển đến tốc độ ăn mòn chân đảo hòn Trống Mái. Công tác thu thập dữ liệu địa hình khu vực nghiên cứu bằng đo sonar quét sườn và đo sâu hồi âm, làm cơ sở phân tích, đánh giá hiện trạng, nguy cơ đổ lở, xói lở và ăn mòn của đảo, phục vụ công tác bảo tồn hòn Trống Mái trên vịnh Hạ Long. 


    

Các chuyên gia Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản lắp đặt mẫu quan trắc trên đảo 
và tại chân hòn Trống Mái

 

Các chuyên gia khoa Địa chất - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đo địa vật lý khảo sát địa hình đáy biển khu vực hòn Trống Mái

 

 

Trần Thị Hạnh
 

7/10 31 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép