Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Khám phá đảo Bồ Hòn trên vịnh Hạ Long

Đăng lúc 09:38:12 Ngày 27/05/2024 | Lượt xem 107 | Cỡ chữ

Đảo Bồ Hòn là một trong những đảo đẹp và lớn nhất trên vịnh Hạ Long, nằm ở trung tâm khu vực di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đảo có diện tích khoảng 3,8km² nằm trong tuyến tham quan số 2 trên Vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Tuần Châu khoảng 14km, nơi tập trung nhiều hang động đẹp nổi tiếng của Vịnh Hạ Long. 
Đến với đảo Bồ Hòn du khách sẽ được trải nghiệm thiên đường của những hang động độc đáo, với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình … Nơi đây có đỉnh núi cao, vách đá dựng đứng như bức tường thành, vẽ lên mặt biển xanh một bức tranh thủy mặc khổng lồ tuyệt mỹ. Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi được khám phá các hang động đẹp nổi tiếng như: Hang Sửng Sốt, hang Hồ Động Tiên, hang Luồn, hang Trống, hang Trinh Nữ, hang Bồ Nâu … Mỗi hang động mang một vẻ đẹp kỳ diệu riêng, gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết đầy thú vị.
Những ai đam mê về nhiếp ảnh sẽ mang đến nguồn cảm hứng mới lạ, độc đáo cho những bức hình đẹp nhất về Vịnh Hạ Long. Không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được ngồi trên thuyền nan, chèo Kayak thưởng ngoạn không gian thanh bình của hồ nước trong xanh, phẳng lặng, ngắm nhìn thảm thực vật xanh mướt cùng đàn khỉ vàng nô đùa trên vách đá tại hang Luồn. Đảo Bồ Hòn còn là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật đặc hữu của Vịnh Hạ Long như: Thiên Tuế Hạ Long, riềng Hạ Long, Cọ Hạ Long…
Nếu bạn là người yêu thích sự trải nghiệm, đam mê tìm hiểu, khám phá hang động huyền ảo, thưởng ngoạn những điều mới lạ và thú vị về bức tranh sơn thủy hữu tình của Vịnh Hạ Long, thì đảo Bồ Hòn là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tham quan của bạn nhé!

 


 

Trịnh Hoàng Yến

9/10 35 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan