Hòn Trống Mái

Đăng lúc 08:50:20 Ngày 13/10/2019 | Lượt xem 5770 | Cỡ chữ

    Hòn Trống Mái thuộc tuyến tham quan số 1 và số 5, cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 5 km, cách cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khoảng 7km, gồm 2 đảo nhỏ cao khoảng 12m đối diện nhau, có hình thù như một cặp gà Trống - Mái. Giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đôi gà hướng mỏ về phía nhau như đang âu yếm, tình tự, quên cả thời gian. Có một câu chuyện dân gian kể lại: “Ngày xửa ngày xưa, vào thời người Việt mới lập nước, sau khi Rồng mẹ cùng đàn Rồng con xuống giúp dân Việt đánh giặc ngoại xâm đã ở lại hạ giới, đợi mãi không thấy đàn Rồng trở về Ngọc Hoàng liền sai đôi gà trống xuống đánh thức đàn rồng trở về. Nhưng Ngọc Hoàng đã phái nhầm một chị gà mái và một anh gà trống. Thấy ở đây phong cảnh hữu tình, chúng mải mê tình tự mà quên nhiệm vụ, nên hóa đá lúc nào không hay”.
Khi tàu khẽ lướt qua, hòn Trống Mái bỗng chốc trở thành hình ảnh một chú cá khổng lồ đang vùng vẫy giữa biển cả bao la.Khi tàu vừa đi qua, ngoảnh lại nhìn, hình dáng đôi gà tình tự không còn, thay vào đó là hình dáng của một chú cá thật lớn đang bơi giữa bao la biển Hạ Long.  Hạ Long là thế, không chỉ hấp dẫn du khách bởi hệ thống hang động hoành tráng hay những bãi cát trắng mịn mà Hạ Long còn hấp dẫn du khách bởi sự thay đổi của cảnh quan theo từng góc nhìn của người ngoạn cảnh.
Hòn Trống Mái được chọn là biểu tượng của du lịch vịnh Hạ Long,  vào năm 2000 được chọn là biểu tượng của du lịch Việt Nam. Hòn Trống Mái còn là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà sáng tạo nghệ thuật. Du khách đến thăm Hạ Long dường như không bao giờ bỏ lỡ cơ hội chụp những tấm hình đẹp nơi đây.

Phòng Nghiệp vụ Nghiên cứu

8/10 1923 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép