Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Hòn Trống Mái

Đăng lúc 10:30:49 Ngày 24/08/2019 | Lượt xem 4369 | Cỡ chữ

Tọa độ 107001'47” kinh độ Đông, 20053'20” vĩ độ Bắc.

 

Hòn Trống Mái nằm trên tuyến du lịch số 1 và tuyến du lịch số 5 trên vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 5 km, bao gồm 2 đảo nhỏ cao khoảng 12m đứng đối diện nhau, có hình thù như một cặp gà Trống, Mái. Giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đôi gà hướng mỏ về phía nhau như đang âu yếm, tình tự, quên cả thời gian. Đã có câu chuyện dân gian kể lại: “Ngày xửa ngày xưa, vào thời người Việt mới lập nước, sau khi Rồng mẹ cùng đàn Rồng con xuống giúp dân Việt đánh giặc ngoại xâm đã ở lại hạ giới, đợi mãi không thấy đàn Rồng trở về Ngọc Hoàng liền sai đôi gà trống xuống đánh thức đàn rồng trở về. Nhưng Ngọc Hoàng đã phái nhầm một chị gà mái và một anh gà trống. Thấy ở đây phong cảnh hữu tình, chúng mải mê tình tự mà quên nhiệm vụ, nên hóa đá lúc nào không hay”.


hòn trống mái

 

Khi tàu khẽ lướt qua, hòn Trống Mái bỗng chốc trở thành hình ảnh một chú cá khổng lồ đang vùng vẫy giữa biển cả bao la. Hạ Long là thế, không chỉ hấp dẫn du khách bởi hệ thống hang động hoành tráng hay những bãi cát trắng mịn mà Hạ Long còn hấp dẫn du khách bởi sự thay đổi của cảnh quan theo từng góc nhìn của người ngoạn cảnh. Hòn Trống Mái được chọn là biểu tượng của du lịch vịnh Hạ Long và là biểu tượng của du lịch Việt Nam vào năm 2000. Hòn Trống Mái còn là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà sáng tạo nghệ thuật. Du khách đến thăm Hạ Long dường như không bao giờ bỏ lỡ cơ hội chụp những tấm hình đẹp nơi đây.

 

8/10 1456 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan