Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Hè về, mùa của những chùm Bông Mộc rực rỡ sắp bắt đầu

Đăng lúc 14:45:06 Ngày 10/06/2024 | Lượt xem 166 | Cỡ chữ

 

Khi mùa hè đến, tầm vào tháng 5, thấng 6 là thời điểm của mùa hoa Bông Mộc bắt đầu nở rộ, báo hiệu cho thời gian những chùm Bông Mộc khoe sắc rực rỡ trên vịnh Hạ Long sắp bắt đầu. Những chùm hoa Bông Mộc trắng tinh khôi, e ấp, vô cùng khiêm nhường ẩn trong tán lá chờ ngày khai hoa đậu quả. 

 


Cây Bông Mộc được trồng ở Đầu Gỗ, Vung Viêng tháng 5 đã trổ hoa chờ ngày kết trái rực rỡ


Ấy là khi mới chớm tháng 5. Bước sang tháng 6, khi cái nắng chói chang của mùa hè vừa tới cũng là lúc những chùm hoa màu trắng đã chín muồi, Bông Mộc đã vừa đậu quả. Những bông hoa trắng nhỏ xinh khi thành quả sẽ có các hạt được bọc trong, tạo ra những quả bóng màu hồng và màu càng đậm hơn sang màu đỏ thẫm ấy là khi những chùm quả Bông Mộc đã đến độ chín.


Những chùm Bông Mộc bắt đầu chuyển màu

Một nhành Bông Mộc trên vách đá  đã mang màu đỏ đậm – ấy là chùm quả của năm trước

 

Cây Bông Mộc hay còn  gọi là cây Màn hoa (tên khoa học là Boniodendron parviflorum). Đây là loài thực vật có sức sống mạnh mẽ, phát triển ở các thung lũng hoặc vách đảo đá vôi vịnh Hạ Long nên ta chỉ có thể ngắm những chùm quả đỏ từ xa. 
Để giới thiệu cho du khách một loài thực vật đẹp của vịnh Hạ Long, có thể ngắm thật gần những chùm Bông Mộc, cũng  như  để cảnh quan thêm xanh, thêm phần rực rỡ, những năm gần đây, vào Tết trồng cây đầu xuân năm mới Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã trồng cây Bông Mộc tại khuôn viên các điểm đón tiếp khách trên Vịnh.  


Tháng 6 đến tháng 8, trong cái nắng vàng với sóng biển xanh trên vịnh Hạ Long là thời điểm những chùm Bông Mộc bắt đầu vào độ khoe sắc rực rỡ. Nếu muốn ngắm một cây Bông Mộc thật gần, trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long, bạn nhớ chọn tuyến tham quan có hang Đầu Gỗ (tuyến 1) hoặc khu vực Vung Viêng (tuyến 4)…bạn nhé. Hy vọng, trong thời gian tới số lượng cây Bông Mộc ngày càng được nhân rộng tại một số điểm tham quan trên vịnh Hạ Long, sẽ tạo thành một điểm check in ấn tượng, tuyệt đẹp cho du khách
Chào mừng đến với vịnh Hạ Long – mùa hè, mùa của những chùm Bông Mộc rực rỡ!

 

Hương Quỳnh
 

8/10 55 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan