Hệ thống hóa đơn điện tử tích hợp vé tham quan vịnh Hạ Long và vé dịch vụ hành khách qua cảng đi vào hoạt động dần đáp ứng đảm bảo cho du khách đi tham quan nhanh chóng, thuận lợi

Đăng lúc 15:45:08 Ngày 28/06/2022 | Lượt xem 207 | Cỡ chữ


Kể từ sau đại dịch covid 19, lượng khách tới các điểm du lịch bắt đầu tăng trở lại.  Là Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới - một điểm du lịch nổi tiếng, vịnh Hạ Long thực sự là điểm cuốn hút lượng khách du lịch. Trong những ngày tháng 6 này, trung bình mỗi ngày cuối tuần, vịnh Hạ Long đón khoảng trên 27 nghìn lượt khách mỗi ngày; ngày cao điểm nhất (25/6) đón 28.961 lượt khách.
 


Khung cảnh nhộn nhịp tại các cảng tàu khách du lịch đã trở lại, tuy nhiên, tình trạng khách ùn tắc vì xếp hàng mua vé dường như không còn thấy, đặc biệt bắt đầu từ ngày 1/4/2022, vé tham quan vịnh Hạ Long đã được áp dụng hóa đơn điện tử tích hợp vé tham quan vịnh và vé dịch vụ hành khách qua cảng, dành cho khách du lịch tham quan ban ngày và tham quan lưu trú nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. 
Chứng từ thu là vé tham quan chuyển đổi theo hóa đơn điện tử được sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh, thuận tiện cho cả du khách trong nước và nước ngoài theo dõi. Trên vé ghi tuyến tham quan, loại vé, đơn vị cấp vé, giá tiền, ngày sử dụng...Hệ thống cũng cho phép những tổ chức, cá nhân, khách du lịch có nhu cầu truy xuất hóa đơn mua vé tham quan vịnh Hạ Long, đảm bảo quyền lợi của họ, đồng thời tạo thuận tiện, nhanh chóng cho các cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra, giám sát, hậu kiểm khi có yêu cầu. Hệ thống hoá đơn điện tử hỗ trợ cơ quan quản lý báo cáo doanh thu thu phí, thu dịch vụ hành khách qua cảng, truyền dữ liệu trực tiếp về cơ quan quản lý thuế trong ngày, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách, đáp ứng yêu cầu của Chính phủ về chuyển đổi số.


 
Việc mua vé tham quan vịnh diễn ra đơn giản, nhanh chóng hơn (ảnh chụp tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu)


Việc thay đổi từ vé giấy truyền thống sang thu phí tham quan vịnh Hạ Long bằng hóa đơn điện tử được xem như là giải pháp hiệu quả trong công tác cải cách hành chính thuế, cũng như nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đặc biệt công tác lưu trữ thông tin, hóa đơn tiện lợi, an toàn, dễ tìm kiếm ... Thay vì phải phát hành, quản lý, lưu trữ một số lượng lớn vé in sẵn, cuống vé, các loại chứng từ thuế…thì nay đơn vị quản lý đã tiết kiệm được chi phí, thời gian, không cần phải có kho đủ diện tích, đảm bảo các điều kiện lưu trữ số lượng lớn vé in sẵn. 


 
Du khách sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu tại các cảng tàu du lịch (ảnh chụp tại cảng tàu du lịch Hạ Long)


 


Với tiềm năng được thiên nhiên ban tặng cùng nhiều loại hình du lịch, việc nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch đã đưa vịnh Hạ Long xứng tầm Di sản – điểm đến đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế


Số hóa vé tham quan vịnh Hạ Long là một quá trình phát triển tất yếu, cũng là một phần trong các nhiệm vụ chuyển đổi số mà tỉnh Quảng Ninh đã và đang chỉ đạo triển khai. Trong quá trình vận hành, bước đầu còn gặp một số vướng mắc, sau một thời gian chạy thử nghiệm hệ thống đã dần được điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh để hệ thống vận hành ngày càng trơn tru hơn, giảm thiểu tối đa những sự cố gây ảnh hưởng đến du khách.

 


 


Với những tính năng mới, hệ thống hóa đơn điện tử tích hợp vé tham quan vịnh Hạ Long và vé dịch vụ hành khách qua cảng đã đem lại sự công khai minh bạch, khoa học, thân thiện môi trường và cả với khách du lịchh. Đặc biệt, cũng trong thời gian này, để tạo thuận lợi hơn nữa cho du khách,  Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng đã áp dụng việc thu phí vịnh Hạ Long không dùng tiền mặt mà thông qua dịch vụ Internet banking và quét mã QR.  Đây cũng là bước tiến quan trọng để du lịch vịnh Hạ Long ngày một hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập và xứng đáng là Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới – điểm đến hấp dẫn nhất!
 

Hải Hà

10/10 69 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép