Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Hang Tiên Ông

Đăng lúc 09:29:12 Ngày 14/05/2024 | Lượt xem 74 | Cỡ chữHang Tiên Ông là một trong những hang động đẹp nổi tiếng, nằm trong tuyến tham quan số 3 trên vịnh Hạ Long, vị trí của hang nằm ở trên hòn Cái Tai thuộc khu vực đảo Hang Trai, cách Cảng tàu du lịch Tuần Châu khoảng 18 km, cách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khoảng 16,5 km về hướng Đông Nam. Bên trong hang có 03 măng đá giống hình ảnh của 03 ông tiên với khuôn mặt phúc hậu, râu tóc dài nên người dân quanh vùng gọi tên hang là Tiên Ông.

 

 

Qua những hiện vật khai quật trong hang, các nhà khảo cổ học đánh giá hang là một trong những điểm cư trú, sinh sống của người Việt cổ thuộc nền văn hóa Soi Nhụ trên vịnh Hạ Long có niên đại cách ngày nay khoảng từ 18.000 - 7.000 năm trước Công nguyên, thuộc giai đoạn sơ kỳ Đá mới. Di vật thu được qua đợt khai quật gồm có đồ đá, đồ xương và đồ gốm. 
Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, đồng thời góp phần giảm tải khách du lịch tại một số địa điểm tham quan vịnh Hạ Long, từ tháng 8 năm 2017, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với Viện khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng Quảng Ninh xây dựng mô hình trưng bày khảo cổ tại hang Tiên Ông. Đây được xem là bảo tàng tại chỗ, giúp du khách không chỉ hiểu về giá trị khảo cổ của hang Tiên Ông mà còn biết đến một nền văn hóa thời tiền sử đã từng tồn tại ở khu vực vịnh Hạ Long với niên đại 18.000 - 7.000 năm cách ngày nay đó là nền Văn hóa Soi Nhụ.
 


 Với những du khách yêu thích khám phá giá trị văn hóa lịch sử thì chắc chắn hang Tiên Ông là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long của mình.                            
 

Phạm Thị Nhài

10/10 24 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan