Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Hang Luồn – Điểm tham quan hấp dẫn trên vịnh Hạ Long 

Đăng lúc 09:14:51 Ngày 28/02/2024 | Lượt xem 139 | Cỡ chữ


Các hang động trên vịnh Hạ Long rất phong phú và đa dạng về hình dáng và cấu trúc, muốn thăm hang động du khách phải đi bộ leo từng bậc đá, chỉ duy nhất có một hang du khách không phải leo, muốn vào thăm hang phải ngồi trên đò  hoặc chèo kayak, đó là hang Luồn.
Hang Luồn cách cảng tàu du lịch Quốc tế Tuần Châu 13km về phía Đông Nam, hang có hình dáng giống như một đường hầm có phần nền ngập nước và thông với một áng/hồ nước. Đến thăm hang vào những ngày con nước thủy triều lên cao, du khách phải khom người xuyên qua hang để vào trong hồ. Vì vậy mà người dân Hạ Long gọi tên hang là hang Luồn.
Hang Luồn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, sự kết hợp đan xen giữa sắc nước, mây trời và những vách đá, gốc cây càng trở lên hoàn mỹ. Tất cả những điều đó đã tạo lên sức hấp dẫn của hang Luồn đối với du khách. Đến đây du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên trù phú, tuyệt tác hang động được điêu khắc bởi tự nhiên mà còn được trải nghiệm các hoạt động như chèo kayak, đi đò qua hang khám phá sự độc đáo mà thiên nhiên ban tặng.
Hang Luồn có hệ sinh thái thực vật tương đối đa dạng và phong phú, các vách đá treo leo đều được phủ xanh bởi cây cối, đặc biệt ở đó còn là nơi sinh sống của loài khỉ vàng, đây là loài khỉ hoang dã và dạn dĩ đã thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan, để ngắm nhìn những chú khỉ này du khách có thể chèo kayak đến gần chân núi, và đừng quên lưu lại những khoảnh khắc này bằng điện thoại hoặc máy ảnh của du khách.

 

 

 

Phạm Thị Tĩnh
 

8/10 46 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan