Hạ Long ngày cuối năm

Đăng lúc 22:12:02 Ngày 21/01/2023 | Lượt xem 85 | Cỡ chữ

 

Ngày cuối  năm, trong cái vội vã của dòng người cùng đào quất hối hả ngược xuôi mau trở về nhà kịp cùng gia đình chuẩn bị đón mùa xuân, thì ở đây – cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vẫn đón những đoàn khách xuống tàu tận hưởng cảm xúc ngày cuối năm trên Vịnh. Ngày 30 Tết, mặc dù thời tiết Hạ Long giá lạnh, nhưng  nắng bừng lên trải vàng khắp sân cảng và cả trên mặt vịnh biển. Thời tiết như cũng chiều lòng những vị khách chọn ngày cuối năm để tới nơi này.  
 

Trên sân cảng, khách vắng hơn ngày thường. Một vài đoàn khách thảnh thơi mua vé, thảnh thơi xuống tàu. Mọi hoạt động vẫn diễn ra tuần tự: mua vé, xuất trình vé, xuống tàu... Chẳng vội vàng dù là ngày cuối năm. Dù là mùa xuân đang tới rất gần. 

 


 

 

Xa xa phía ngoài sân cảng, đằng sau những khóm hoa đầy sắc xuân, một vài chiếc tàu chưa kịp đón khách, đậu san sát, nép vào nhau như đang chờ xuân về.

 

 

Hạ Long ngày cuối năm, mây trời, non nước như lắng đọng, chờ xuân tới. Và đâu đây thoảng thấy mùa xuân như đã la đà trên mặt biển, trên khắp các sườn núi, trên các thảm thực vật chỉ chờ bung sắc xuân.
Ngày cuối năm, vất bỏ mọi lo toan bộn bề, đứng trước Hạ Long để cảm nhận, để thấy: Hạ Long triệu năm vẫn đẹp, vẫn là điểm hẹn của bạn bè năm châu bốn biển. 

 


 

Đâu đó trong đất trời non nước Hạ Long có bóng dáng cây quất, cành đào và thoảng mùi nhang trầm…đếm vòng quay thời gian đang chuẩn bị kết thúc một chu kỳ. Mong một năm khép lại những điều tốt đẹp hơn sẽ mở ra. Mong an lành và bình yên cho một năm sắp tới. Mong mưa thuận gió hoà. Mong niềm vui và sức khoẻ ghé thăm tới tất cả mọi người.
Tạm biệt ngày cuối năm, mỗi người yêu Hạ Long chắc chắn đều chuẩn bị một tâm thế đón năm mới bằng một sớm mai hồng./.
 

 

Hương Quỳnh

10/10 28 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép