DU XUÂN TRÊN VỊNH HẠ LONG

Đăng lúc 10:53:09 Ngày 11/01/2022 | Lượt xem 137 | Cỡ chữ

 

Không giống nhiều vùng biển chủ yếu phục vụ khách du lịch vào mùa hè, Hạ Long sẵn sàng chào đón du khách đến chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp của Vịnh suốt bốn mùa quanh năm. Và du xuân trên vịnh Hạ Long cũng là một lựa chọn lý tưởng để du khách cùng gia đình, bạn bè có những trải nghiệm tuyệt vời vào dịp khởi đầu năm mới bởi sức hấp dẫn và sự khác biệt của cảnh sắc nơi đây mỗi độ xuân về.
    Vào mỗi buổi sớm mùa Xuân, khi những làn sương bạc còn lảng bảng quanh chân các đảo, những đảo đá thường ngày có phần cứng nhắc, khô khan bỗng trở nên thanh tú, uyển chuyển, mềm mại lạ thường, thoắt ẩn thoắt hiện, tạo thành một khung cảnh hư ảo, quyến rũ lạ thường. Trong con mắt của nhà thơ Lưu Trọng Lư, những đảo đá Hạ Long tựa như những nàng thiếu nữ e ấp trong sương mai:  
                                         “Em vừa khoác nhiễu lam sương
                                         Đã vân tím nhạt chuyển sang lụa đào”

                                                               (“Thu Hạ Long” -  Lưu Trọng Lư)
    Khi mặt trời lên cao, sương mù dần tan, chỉ để lại những màng mỏng bay nhẹ trên các đỉnh núi, cảnh vật vịnh Hạ Long lại hiện lên xanh mướt, mơn mởn, căng tràn nhựa sống trong bầu không khí ấm áp rất đặc trưng “Tết”; bầu trời cũng trở nên trong xanh hơn, rất lý tưởng để chiêm ngưỡng trọn vẹn kỳ quan khi ngồi trên du thuyền, kayak hay chiếc đò nan đậm chất miền biển. Cũng có thể bởi chính cảnh sắc nên thơ, đẹp đẽ này đã khiến cho nhiều du khách cảm nhận nơi đây giống như một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động.
Đến với vịnh Hạ Long vào mỗi dịp xuân về, du khách không chỉ được đắm chìm trong cảnh biển tươi đẹp, yên bình và khám phá hang động mà còn là cơ hội để thưởng thức đặc sản của vùng biển nơi đây, đó là mực Hạ Long. Bởi theo kinh nghiệm của các “lão ngư tri hải”, vào những hôm tiết trời sương mù thì mực xuất hiện rất nhiều, có lẽ vì thế mà trải nghiệm câu mực dành cho du khách trên những du thuyền nghỉ đêm trở nên hấp dẫn hơn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch du xuân của năm 2022. Chắc chắn vịnh Hạ Long sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng cùng bạn bắt đầu một năm mới tràn đầy sức sống, năng động!

 

Linh Chi
 

9/10 45 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép