Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Du lịch vịnh Hạ Long khởi sắc

Đăng lúc 08:47:14 Ngày 09/04/2024 | Lượt xem 148 | Cỡ chữ


Với những giá trị ngoại hạng toàn cầu về cảnh quan thiên nhiên và địa chất địa mạo, Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến thu hút khách du lịch cả 4 mùa trong năm. 
 Trên một diện tích rộng lớn, với hàng ngàn đảo đá vôi lớn nhỏ, những hang động huyền ảo và những bãi cát đẹp, muôn hình dáng vẻ khác nhau như những viên ngọc bích. Từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Hạ Long như một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hóa, của thiên nhiên đã biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng trở nên hoàn mỹ, làm biết bao du khách phải say lòng. 

 

  Những tháng đầu năm 2024, ghi nhận lượng khách du lịch đến tham quan vịnh Hạ Long ngày một tăng. Ngoài số lượng khách du lịch tàu biển quốc tế, khách du lịch lữ hành nội địa, đặc biệt là dòng khách Ấn Độ, Trung Quốc, châu Âu… tăng mạnh. Mỗi ngày trung bình vịnh Hạ Long đón khoảng trên 10 nghìn lượt khách du lịch đến tham quan vịnh Hạ Long qua hai cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và cảng tàu khách quốc tế tuần Châu. Ngày cao điểm vịnh Hạ Long đón hơn 13 nghìn lượt khách du lịch. Dự báo mùa hè 2024 lượng khách du lịch sẽ tăng mạnh, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần, trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5.

 


 

 Khởi động mùa du lịch hè, cùng với hàng loạt sự kiện lễ hội kích cầu du lịch sôi động của Hạ Long- Quảng Ninh sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Để phát huy giá trị di sản, các sản phẩm trải nghiệm trên Vịnh Hạ Long không ngừng được đổi mới, nâng tầm dịch vụ, sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cho du khách, tiếp tục khẳng định thương hiệu của vịnh Hạ Long, một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Hạ Long- Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. 
 
                


                                Bài và ảnh: Trịnh Hoàng Yến

7/10 49 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan