Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Động Mê Cung

Đăng lúc 10:34:49 Ngày 22/02/2024 | Lượt xem 104 | Cỡ chữ


Động Mê Cung nằm ở phía Đông Nam của dãy đảo Lờm Bò, cách cảng tàu du lịch Tuần Châu khoảng 14km. Động nằm trong tuyến du lịch số 2 trên vịnh Hạ Long, cùng với các hang động đẹp nổi tiếng như: Sửng Sốt, Trống, Trinh Nữ, Luồn, Bồ Nâu…. 
Động Mê Cung được tìm thấy năm 1994 bởi một người dân chài Hạ Long. Do có cấu trúc dích dắc, phức tạp, nhiều ngăn, ngách; vào thăm động như đi trong mê hồn trận. Vì vậy, động được đặt tên là động Mê Cung.
Căn cứ vào lớp trầm tích vỏ ốc hóa thạch ở cửa động, các nhà khoa học đã khẳng định vịnh Hạ Long là một trong những cái nôi của người Việt cổ. Người nguyên thủy đã cư trú ở đây từ khi Hạ Long còn là môi trường lục địa với những con sông, con suối nước ngọt và nguồn thức ăn phong phú. 


 
Không chỉ thu hút du khách bởi lớp trầm tích ốc suối, ốc núi và cấu trúc hang động, động Mê Cung còn thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt là khu vườn trên núi đá vôi với nhiều loại thực vật đặc hữu, quý hiếm của vịnh Hạ Long. 
Du khách yêu thích du lịch khám phá, du lịch trải nghiệm thì động Mê Cung là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Hạ Long. 
        

                            
Phạm Thị Nhài

10/10 34 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan