Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Đo vẽ chi tiết điểm hoá thạch có giá trị trên vịnh Hạ Long

Đăng lúc 14:02:40 Ngày 17/10/2023 | Lượt xem 576 | Cỡ chữ

 

Từ tháng 9-10/2023, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với các chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản và Hội Cổ sinh - Địa tầng Việt Nam thực hiện khảo sát một số điểm hoá thạch có giá trị khoa học trên vịnh Hạ Long nhằm làm rõ tuổi địa tầng và đặc điểm cổ môi trường khu vực vịnh Hạ Long trong quá khứ hình thành.
Sau đợt thực địa, các chuyên gia sẽ phân loại, mô tả và làm rõ giá trị khoa học của từng loại hoá thạch tại các khu vực khảo sát. Đây cũng là lần đầu tiên một khu vực hoá thạch có giá trị về cổ sinh địa tầng trên vịnh Hạ Long được đo vẽ chi tiết, dựng mô hình 3D nhờ sử dụng công nghệ bay Drone để đo đạc, khoanh định khu vực phân bố hoá thạch và sử dụng công nghệ Lazer làm nổi bật điểm hoá thạch. 
Các kết quả nghiên cứu này sẽ được giới thiệu tại các điểm tham quan trên vịnh để khách du lịch có thể tìm hiểu về thời gian và đặc điểm môi trường hình thành các tầng đá vôi của vịnh Hạ Long; đồng thời đây cũng là cơ sở cho Ban Quản lý vịnh Hạ Long bảo tồn giá trị địa chất - địa mạo nói riêng, các giá trị của vịnh Hạ Long nói chung. 

 

Các chuyên gia Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản và Hội Cổ sinh-Địa tầng Việt Nam khảo sát tại đảo Titop 

 

Chuyên gia Hội Cổ sinh-Địa tầng Việt Nam khảo sát tại đảo Lờm Bò

 

Sử dụng công nghệ bay Drone để đo đạc, khoanh định khu vực phân bố hoá thạch

 

Sử dụng công nghệ Lazer dựng mô hình 3D điểm hoá thạch

 

Hoá thạch San hô Vách đáy trên hòn Hang Hầm

 

 

Hoá thạch Quần thể San hô Bốn tia tại hòn Hai Buồm

 

Trần Thị Hạnh

10/10 192 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan