Dịch vụ tàu vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long ngày càng hoàn thiện

Đăng lúc 21:39:22 Ngày 15/10/2020 | Lượt xem 15 | Cỡ chữ

Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long luôn khẳng định là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, bởi đây là một di sản thế giới được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều giá trị nổi bật toàn cầu, nhiều tiềm năng, thế mạnh.

Để phục vụ cho hàng triệu lượt khách tham quan hàng năm, hiện nay, trên vịnh Hạ Long có trên 500 tàu du lịch hoạt động, trong đó có 315 tàu tham quan, 186 tàu lưu trú, 02 tàu nhà hàng.

 

Những con tàu vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng

Nhằm đảm bảo an toàn cao nhất, phục vụ với chất lượng tốt nhất cho du khách tham quan vịnh Hạ Long, đồng thời góp phần bảo vệ các giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh tập trung rà soát, điều chỉnh bổ sung các quy định quản lý, thường xuyên kiểm tra các điều kiện an toàn các tàu du lịch. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tàu du lịch cũng quan tâm đầu tư, nâng cấp phương tiện, nâng cao chất lượng phục vụ. Nhiều tàu đóng mới không chỉ có thay đổi về hình thức, chất liệu và trang thiết bị đảm bảo an toàn, hiện đại, mà trọng tải con tàu cũng được cải thiện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách du lịch, cũng như góp phần tăng cường bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long.

Dịch vụ tàu lưu trú nghỉ đêm - loại hình du lịch khá hấp dẫn trên vịnh Hạ Long

 

Không chỉ các tàu lưu trú nghỉ đêm mới được quan tâm, mà các tàu vận chuyển khách tham quan theo tiếng cũng được đầu tư nâng cấp. Trước đây, các tàu này chỉ có thể chở được 48 người, thì mới đây vịnh Hạ Long đã có sự xuất hiện thêm các tàu tham quan có thể chở được 72 khách và 99 khách du lịch. Đây là các  đóng mới thay thế cho các tàu tham quan đã cũ.

Nội thất bên trong một con tàu 72 chỗ ngồi

 

Giờ đây, khi tham quan vịnh Hạ Long, du khách không phải lo lắng vì số lượng của đoàn đông mà không thể đi cùng trên một con tàu. Những con tàu đóng mới hiện đại, đáp ứng đủ yêu cầu đang đón chờ những đoàn khách tới Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

 

Hải Hà

8/10 5 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép