Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Chung tay hành động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại Dương Thế giới năm 2023”

Đăng lúc 09:13:21 Ngày 05/06/2023 | Lượt xem 285 | Cỡ chữ

 

Nhựa dùng một lần bị vứt bỏ hoặc đốt cháy gây hại cho sức khỏe con người, gây ô nhiễm các hệ sinh thái, từ đỉnh núi đến đáy đại dương. Microplastic là các hạt nhựa nhỏ đi vào thức ăn, nguồn nước và không khí. Theo đánh giá của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), ước tính mỗi người trên hành tinh có thể phải tiếp nhận hơn 50.000 hạt nhựa mỗi năm.
Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2023 được UNEP phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to Plastic Pollution), trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” (Beat Plastic Pollution). 
Ngày Đại dương thế giới ngày 08 tháng 6 năm 2023 được Liên hợp quốc phát động "Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi" (Planet Ocean: Tides are Changing), với ý nghĩa Đại dương bao phủ phần lớn Trái đất, nhưng mới một phần nhỏ các vùng biển được khám phá.

 

 


Ban Quản lý vịnh Hạ Long kêu gọi sự chung tay của cộng đồng cùng thực hiện tốt Chương trình “Vịnh Hạ Long không rác thải nhựa”; không sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần trong các hoạt động dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tái sử dụng nhiều lần/tái chế để thay thế sản phẩm bằng nhựa dùng một lần; thay thế phao xốp bằng các vật liệu nổi bền vững, thân thiện với môi trường trong nuôi trồng thủy sản. Chúng ta hãy cùng làm sạch biển, dọn, thu gom rác trên mặt biển, ven chân đảo, các khu vực dân cư, đô thị... để bảo vệ Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và môi trường sống trong sạch cho con người. 

 

Lê Thị Xuân
 

9/10 95 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép