Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Các đội đua đầu tiên Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 – 2024 đến Hạ Long

Đăng lúc 10:19:09 Ngày 19/02/2024 | Lượt xem 122 | Cỡ chữ

 

Ngày 18/2, 3 đội đua về đích đầu tiên của Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Round The World Race - Clipper Race) mùa giải 2023-2024, cuộc đua số 7 đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh. Các đội đua tiếp theo đang trong giai đoạn nước rút hoàn thành cuộc đua số 7 mang tên Khám phá bất tận tại vịnh Hạ Long. Dự kiến toàn bộ 11 đội đua sẽ về đích trong khoảng 2 đến 3 ngày tới.
 
 


Đội đua thuyền buồm Qingdao về đích, cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đầu tiên.

 

Khoảng 13h20 ngày 18/2, đội đua Qingdao là đội đầu tiên cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Đây cũng là đội về nhất của chặng 5, cuộc đua số 7 mang tên: Khám phá bất tận tại vịnh Hạ Long. Các đội đua về nhì và ba lần lượt là Zhuhai và Unicef. 
Đội đua thuyền đại diện cho Quảng Ninh, Việt Nam mang tên “Ha Long Bay, Viet Nam” dự kiến sẽ về đích và cập cảng ở vị trí thứ 5.
Để đón các đội đua và tổ chức các hoạt động trong 2 tuần sự kiện đến Hạ Long, Việt Nam, công tác tổ chức đã được tỉnh Quảng Ninh, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long – Cảng đến của cuộc đua và các đơn vị liên quan tích cực thực hiện, đảm bảo các điều kiện tốt nhất từ khu vực cập cảng, các điều kiện về kỹ thuật, an toàn...
Được biết tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ tổ chức chuỗi hoạt động, xúc tiến, quảng bá và thu hút du lịch như tổ chức lễ đón tiếp, chào mừng các đội đua đến Quảng Ninh; Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh; Tham quan thuyền; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; Chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, gắn với Lễ trao giải của cuộc đua; Lễ khởi động lại cuộc đua gắn với diễu hành thuyền đua…trong thời gian từ từ ngày 21/2 đến 2/3. Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch, là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh xúc tiến, thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án về dịch vụ - du lịch.
Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới - Clipper Race, mùa giải 2023-2024 thu hút khoảng 400 thủy thủ tham gia cùng đông đảo phóng viên báo chí truyền thông quốc tế, mang lại hiệu ứng tốt về truyền thông, quảng bá, đầu tư, du lịch và kết nối, tạo mối quan hệ bền vững giữa các đối tác quốc tế. Theo thống kê, trung bình tại mỗi cuộc đua, mỗi thuyền đua và cảng đến nhận được gần 6.000 lượt đăng tải trên các trang báo điện tử, 500 lượt tin truyền thanh, hơn 100 ấn phẩm giấy, hơn 2.000 lượt đăng trên các mạng xã hội và truyền tải thông tin tới 165 quốc gia trên thế giới./.
 

7/10 40 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan