Ban Quản lý vịnh Hạ Long tham dự kỳ họp toàn thể Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới

Đăng lúc 07:52:42 Ngày 24/03/2021 | Lượt xem 63 | Cỡ chữ

     Ngày 19/3/2021, Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới tổ chức cuộc họp toàn thể các vịnh thành viên bằng hình thức trực tuyến. Tham dự cuộc họp gồm Ban Lãnh đạo Hiệp hội, đại diện 44 vịnh thành viên thuộc 27 quốc gia, trong đó có 04 vịnh của Việt Nam gồm: vịnh Hạ Long, vịnh Lăng Cô, vịnh Nha Trang và vịnh Lan Hạ. 

 

 

Ông Phạm Đình Huỳnh - Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội tại cuộc họp


     Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe ông Chủ tịch Hiệp hội trình bày báo cáo hoạt động năm 2020, chương trình hoạt động giai đoạn 2021 - 2026, báo cáo tài chính năm 2020 và dự kiến mức lệ phí thành viên năm 2021; Xét hồ sơ gia nhập của các vịnh mới, thông tin về dự kiến thời gian và địa điểm tổ chức kỳ họp Đại hội đồng của Hiệp hội các năm 2021, 2022 và 2023 và một số nội dung khác.  
      Thay mặt cho các vịnh thành viên khu vực châu Á, ông Phạm Đình Huỳnh - Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thông tin với các đại biểu: mặc dù tình hình dịch bệnh covd-19 đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các vịnh thuộc khu vực châu Á, trong đó có vịnh Hạ Long nhưng các cơ quan quản lý vịnh đẹp vẫn làm tốt công tác bảo tồn vịnh, duy trì thường xuyên các hoạt động bảo vệ môi trường, các vịnh đã sẵn sàng đón khách trở lại thăm quan sau đại dịch covid-19.   
     Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới được thành lập tại Berlin vào ngày 10 tháng 3 năm 1997, bao gồm thành viên là những vịnh được Câu lạc bộ chọn là đẹp nhất thế giới. Hiện nay có 44 vịnh thành viên thuộc 27 quốc gia. 
Các vịnh thành viên phải đáp ứng một số tiêu chí như: có môi trường sinh thái với động vật và thực vật thú vị; có vẻ đẹp tự nhiên và hấp dẫn; được biết và đánh giá tại cấp quốc gia; biểu tượng cho cư dân địa phương; có nguồn kinh tế tiềm năng hoặc ít nhất là đáp ứng được 2 tiêu chí của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc(UNESCO) trong lãnh vực văn hóa và thiên nhiên./.

 

Thu Huyền
 

8/10 21 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép