Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Ban Quản lý vịnh Hạ Long tham dự hội nghị dành cho các nhà quản lý Di sản biển thế giới

Đăng lúc 15:49:08 Ngày 16/09/2019 | Lượt xem 1495 | Cỡ chữ

     Từ ngày 4 đến ngày 9.9.2019, tại vườn Quốc gia và khu bảo tồn vịnh Glacier (Mỹ) đã diễn ra Hội nghị dành cho các nhà quản lý Di sản biển thế giới lần thứ 4. Chủ đề chính của hội nghị lần này bao gồm các vấn đề về thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản biển  và phát triển thủy sản bền vững. Tham dự hội nghị này có đồng chí Nguyễn Huyền Anh, phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long, các đại biểu đến từ các khu Di sản biển và các chuyên gia đến từ các Di sản thế giới từ các nước có di sản thế giới biển. 

 

Đ/c Nguyễn Huyền Anh, phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long phát biểu tại Hội nghị

     Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huyền Anh - Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã có bài giới thiệu về vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới; các hoạt động kinh tế - xã hội trên vịnh; các tác động của biến đổi khí hậu với các giá trị của vịnh Hạ Long và hoạt động kinh tế - xã hội; đề xuất một số giải pháp đối với công tác bảo tồn phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục cộng đồng, các nhiệm vụ bảo tồn giá trị Di sản thế giới, thực hiện tốt các quy hoạch vịnh Hạ Long....
     Trong khuôn khổ hoạt động bên lề của Hội nghị, các đại biểu đã đi thực tế vườn quốc gia và khu bảo tồn vịnh Glacier (nằm ở phía tây của Juneau, Đông Nam Alaska , Mỹ). Khu bảo tồn vịnh Glacier là nơi các nhà quản lý thực hiện rất tốt bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo tồn các loài động vật trên cạn và dưới biển.

 

 

 

Một số hình ảnh tại vườn quốc gia và khu Bảo tồn vịnh Glacier  


      Tại Hội nghị, các nhà quản lý đến từ 49 khu di sản biển đã chia sẻ các kinh nghiệm quản lý di sản, những câu chuyện thành công trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị của khu Di sản biển. Đối với Di sản vịnh Hạ Long, đây là những kinh nghiệm quý báu trong quản lý, bảo tồn và phát huy bền vững các giá trị ngoại hạng toàn cầu đã được UNESCO công nhận.
 

Nga Ngô

9/10 498 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép