Ban Quản lý vịnh Hạ Long phát động Tết trồng cây 2021

Đăng lúc 14:41:01 Ngày 23/02/2021 | Lượt xem 307 | Cỡ chữ

Ngày 23/02, tại cảng tàu công tác Bến Đoan, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức Chương trình phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021.
Gần 600 cây giống Bông Mộc sẽ được trồng tại một số điểm trên vịnh Hạ Long như khu vực hòn Núi Lướt, hòn Vạn Bộ, hòn Bái Đông, Vung Viêng và một số khu vực tiểu cảnh tại các điểm đón tiếp khách tham quan động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, Tiên Ông...
Hoạt động trồng cây mỗi dịp xuân về là nét đẹp truyền thống được Ban Quản lý vịnh Hạ Long duy trì hàng năm, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong đội ngũ viên chức lao động của Ban và cộng đồng về bảo vệ môi trường sinh thái vịnh Hạ Long. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn, nhân rộng một trong những nguồn gen quý hiếm trên vịnh Hạ Long, và càng có ý nghĩa hơn khi UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long.
Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên chương trình phát động được diễn ra một cách gọn nhẹ, đảm bảo các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19, tuân thủ quy tắc 5K. Số lượng cây giống được giao cho các trung tâm bảo tồn di sản để trồng tại địa bàn mỗi đơn vị, giao các đơn vị chăm sóc và kiểm tra định kỳ, đảm bảo cây trồng phải sống và phát triển tốt.
Một số hình ảnh:
 

Đồng chí Nguyễn Huyền Anh - Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long phát động Tết trồng cây 2021 

 

 

Hương Quỳnh

7/10 102 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép