Ban Quản lý vịnh Hạ Long làm việc với chuyên gia JICA về dự án lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tại đảo Đầu Gỗ

Đăng lúc 17:12:56 Ngày 22/07/2022 | Lượt xem 81 | Cỡ chữ

     Trong 02 ngày 20 và 21/7/2022, Ban quản lý vịnh Hạ Long đã có chương trình làm việc với các chuyên gia JICA nhằm trao đổi, thảo luận về nội dung dự án xin tài trợ từ chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của chính phủ Nhật Bản đối với các dự án bảo vệ môi trường, theo đó Ban đã đề xuất dự án “Nâng cao năng lực xử lý nước thải tại điểm tham quan hang Đầu Gỗ, Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long”. Mục tiêu của dự án là lắp đặt hệ thống xử lý nước thái jokaso của Nhật Bản để xử lý nước thải sinh hoạt phát sinh tại điểm tham quan hang Đầu Gỗ. 

Đồng chí Nguyễn Huyền Anh - Phó Trưởng ban Quản lý vịnh Hạ Long đón tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia JICA

     Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Huyền Anh - Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long, đại diện các đơn vị chuyên môn liên quan thuộc Ban và chuyên gia cố vấn tăng trưởng xanh JICA cũng như các chuyên gia tư vấn từ Công ty TNHH tư vấn và nghiên cứu môi trường Nhật Bản.

Quang cảnh cuộc họp

    Hai bên đã trao đổi, thảo luận, thống nhất những nội dung đề xuất xin tài trợ để lắp đặt hệ thống xử lý nước thải jokaso của Nhật Bản tại đảo Đầu Gỗ.
    Sau buổi họp, đoàn đã tiến hành khảo sát khu vực đảo Đầu Gỗ nhằm nắm bắt tình hình thực tế về các hoạt động du lịch, kinh tế - xã hội có phát sinh nước thải sinh hoạt và vị trí dự kiến lắp đặt cũng nhưng những điều kiện phụ trợ đảm bảo cho thiết bị xử lý nước thải jokaso hoạt động tốt.Sau chuyến khảo sát, đoàn chuyên gia đã có những ý kiến tư vấn, giúp Ban quản lý vịnh Hạ Long hoàn thiện dự án xin tài trợ từ chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của chính phủ Nhật Bản đối với các dự án bảo vệ môi trường. 
     Đây là đề xuất dự án rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long, đặc biệt là đảm bảo chất lượng nước tại khu vực đảo Đầu Gỗ, góp phần bảo tồn các giá trị ngoại hạng toàn cầu của khu di sản vịnh Hạ Long./.

Nguyễn Tâm - Phòng NVNC
 

9/10 27 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép