Ban Quản lý vịnh Hạ Long họp trực tuyến với tổ chức UNESCO 

Đăng lúc 14:41:42 Ngày 26/03/2021 | Lượt xem 83 | Cỡ chữ

 

Ngày 25/3, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã có cuộc họp trực tuyến lần 4 với Trung tâm di sản thế giới UNESCO về tập huấn liên quan đến báo cáo định kỳ vòng 3 của các di sản thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 

 


(Ảnh minh họa:với cảnh quan độc nhất vô nhị và những giá trị ngoại hạng,vịnh Hạ Long được tổ chức UNESCO 2 lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới)


Chủ trì cuộc họp là Trưởng bộ phận Châu Á Thái Bình Dương và các cán bộ đầu mối theo dõi về thực hiện Báo cáo định kỳ vòng 3 khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Trung tâm di sản thế giới. Tham dự cuộc họp có các đầu mối quốc gia và các nhà quản lý của các khu di sản. Thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, ông Phạm Đình Huỳnh - Phó Trưởng Ban tham dự cuộc họp.
Chủ đề cuộc họp lần này là về Di sản đô thị, phát triển bền vững và di sản thế giới. Tại cuộc họp, các đầu mối quốc gia và các nhà quản lý di sản đã được tập huấn, giải đáp về bộ câu hỏi báo cáo định kỳ của di sản đô thị; khuyến nghị của UNESCO năm 2011 về cảnh quan đô thị lịch sử và cách áp dụng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương; các mục tiêu phát triển bền vững và những tác động đến di sản thế giới. Ngoài ra, cuộc họp cũng nhấn mạnh những nội dung hướng dẫn thực hiện Công ước bảo tồn di sản thế giới, các giải pháp hành động thực tế bảo tồn các di sản đô thị lịch sử tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Đây chính là một trong những nội dung câu hỏi liên quan tại Báo cáo định kỳ vòng 3 mà tất cả các di sản trong khu vực, trong đó có Hạ Long cần phải hoàn thành theo đúng hướng dẫn và thời hạn của Trung tâm di sản thế giới./.
 

Nguyễn Tâm

10/10 27 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép