Ban Quản lý vịnh Hạ Long đón và làm việc với đoàn Văn phòng UNESCO tại Hà Nội

Đăng lúc 14:36:03 Ngày 10/11/2020 | Lượt xem 139 | Cỡ chữ

Sáng ngày 07/11, tại thành phố Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đón và làm việc với đoàn công tác của Văn phòng UNESCO tại Hà Nội do ông Michael Croft - Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội làm trưởng đoàn. Ông Phạm Đình Huỳnh - Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long thay mặt lãnh đạo Ban, đón và làm việc với đoàn.

Chương trình làm việc là cơ hội để trao đổi về những vấn đề phát triển du lịch bền vững của Hạ Long, Quảng Ninh


Tại buổi làm việc, ông Phạm Đình Huỳnh đã trình bày một số nội dung về kết quả công tác quản lý, bảo vệ vịnh Hạ Long; kết quả thực hiện dự án “đánh giá hiệu quả quản lý Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long”. Tiến độ xây dựng Kế hoạch quản lý Di sản vịnh Hạ Long giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2040. Thông tin về việc xây dựng Quy hoạch tổng thể di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thông tin về nhiệm vụ “đánh giá sức tải du lịch vịnh Hạ Long”. Cũng tại dịp này, thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, ông cũng đề xuất đoàn quan tâm, hỗ trợ công tác tuyên truyền quảng bá vịnh Hạ Long trên một số ấn phẩm liên quan, đặc biệt trên tạp chí Inflighe Vietjet. 


Ông Michael Croft - Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội đã bày tỏ sự vui mừng khi có dịp trao đổi với những người làm công tác quản lý Di sản. Ông mong muốn qua chuyến công tác hiểu được thêm những vấn đề liên quan đến việc phát triển du lịch bền vững, đặc biệt trong tình hình dịch covid 19, làm thế nào để có những chính sách thu hút khách du lịch trở lại sau dịch bệnh. Ông đặc biệt qua tâm đến chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh, nhất là trong việc mở rộng địa bàn du lịch, phù hợp với xu hướng mới.

Hai đoàn công tác chụp hình lưu niệm. Ông Michael Croft đặc biệt ấn tượng với chuyến công tác tới Hạ Long -Quảng Ninh
Trong chuyến công tác lần này, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội sẽ khảo sát tiềm năng hợp tác với tỉnh Quảng Ninh trong việc nâng cao chất lượng du lịch Di sản, mà trọng tâm là Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, tiềm năng mở rộng không gian du lịch ra các địa phương khác của tỉnh, trong đó huyện Bình Liêu là địa phương được lựa chọn thí điểm phương án tạo sinh kế bền vững từ du lịch di sản cho cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Quảng Ninh.
Ngay sau buổi làm việc với Ban Quản lý vịnh Hạ Long, đoàn tiếp tục chuyến công tác tới huyện Bình Liêu, trước khi có cuộc làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh vào ngày mai, 08/11./.

 

Hoàng Hương

7/10 46 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép