Khai giảng Khoá đào tạo sơ cấp cứu y tế và vận chuyển nạn nhân trên biển năm 2025
Sáng ngày 26/5, tại Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã tổ chức khai giảng khoá đào tạo sơ cấp cứu y tế và vận chuyển nạn nhân trên biển năm 2025.

Tham dự buổi khai giảng có ông Phạm Đình Huỳnh – Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long; ông Trần An Dương – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, các thày cô giáo tham gia giảng dạy khoá đào tạo cùng 30 học viên là viên chức, người lao động của Ban Quản lý vịnh Hạ Long.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Trần An Dương gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã tin tưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh để tổ chức các khoá đào tạo cho viên chức, người lao động. Ông tin tưởng các học viên qua quá trình tham gia lớp học, được đào tạo sẽ độc lập – tự tin – thành công nếu có tình huống xảy ra.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long chia sẻ, công tác cứu nạn cứu hộ là một trong những vấn đề được Ban Quản lý vịnh Hạ Long quan tâm. Do đặc thù môi trường biển đảo, việc đào tạo sơ cấp cứu y tế và vận chuyển nạn nhân trên biển là hết sức cần thiết, những kiến thức các học viên là những viên chức, người lao động của Ban lĩnh hội được, không chỉ giúp cho bản thân mà còn hỗ trợ, giúp du khách nếu có tình huống xảy ra. Góp phần đưa vịnh Hạ Long là điểm đến thân thiện, an toàn.
Được biết tham gia khoá đào tạo còn có 23 nhân viên một số đơn vị doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long.
Khoá học kéo dài từ ngày 26/5 đến hết ngày 30/5/2025./.
Hương Quỳnh