Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Đăng lúc 10:08:34 Ngày 28/03/2020 | Lượt xem 262 | Cỡ chữ

*Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài
+ Hsơ pháp nhân của doanh nghiệp tổ chức gồm:
-  Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp tổ chức.
- Giấy chứng nhận mẫu dấu của doanh nghiệp tổ chức.
- Bản đăng ký chữ ký của người đại diện theo pháp luật và mẫu con dấu của cơ quan, tổ chức.
+ Văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu N2:
- Mẫu N2 của Cục xuất nhập cảnh ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoàinhập cảnh Việt Nam.
* Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu?
Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh
* Thời gian xét duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam
- Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
- Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
- Trường hợp đề nghị cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 18 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013; trong thời hạn 12 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 18 của Luật số 47/2014/QH2013.
- Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài tại cơ quan có lý xuất nhập cảnh khoản cước phí để thực hiện việc thông báo cấp thị thực.

10/10 87 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép