Lễ hội hoa anh đào – mai vàng yên tử

Đăng lúc 10:03:29 Ngày 28/03/2020 | Lượt xem 3356 | Cỡ chữ

Lễ hội hoa Anh đào được tổ chức tại Hạ Long - Quảng Ninh từ năm 2013, thường diễn ra vào tháng 3, tháng 4 hàng năm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại và văn hóa của Hạ Long - Quảng Ninh đến với nhân dân Nhật Bản, đồng thời giới thiệu hình ảnh Quốc hoa Anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Hạ Long, Quảng Ninh và khách du lịch. 

 

Lễ hội cũng là “cầu nối” thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị trong xúc tiến đầu tư về phát triển du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. 
 
Từ năm 2016, lễ hội hoa Anh đào được đổi tên thành “Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long”. Đến với lễ hội, du khách được tận mắt thưởng ngoạn vẻ đẹp của những cây Anh đào đến từ Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc, đồng thời được chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ của những bông Mai vàng Yên Tử - một loài hoa đẹpcủa vùng “Non thiêng Yên Tử”, một trong những di tích danh thắng tiêu biểu của Quảng Ninh.
 


Cũng trong khuôn khổ lễ hội, du khách còn được đến với các gian hàng triển lãm, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật mang đậm sắc màu văn hóa của Việt Nam - Nhật Bản. 
Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử đã trở thành sự kiện văn hóa đặc sắc, vừa là sân chơi của các doanh nghiệp và nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản, vừa là điểm đến thu hút khách du lịch đến với Hạ Long - Quảng Ninh.
10/10 1118 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép