Lễ hội chùa Long Tiên

Đăng lúc 10:09:16 Ngày 28/03/2020 | Lượt xem 2018 | Cỡ chữ


     Chùa Long Tiên là một di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử văn hóa núi Bài Thơ, được Bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng là di tích Cấp quốc gia ngày 31/8/1992. Chùa nằm vị trí khá thuận lợi, nằm ngay trung tâm thành phố Hạ Long, là ngôi chùa rất linh thiêng, là điểm đến hấp dẫn của tour du lịch văn hóa, tâm linh tỉnh Quảng Ninh. 
     Chùa được xây dựng cách đây không lâu (năm 1941) nhưng là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hạ Long. Lễ hội chùa Long Tiên thường diễn ra ngày 24 tháng 3 âm lịch hàng năm, lễ hội không chỉ dành riêng cho các tín đồ đạo Phật, nó mang ý nghĩa tâm linh cao cả cho tất cả nhân dân, du khách trong, ngoài nước. 
     Lễ hội chùa Long Tiên thường tổ chức rước kiệu qua đền Đức Ông (đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn là con cả Trần Hưng Đạo) đến đền thờ An Dương Vương ở Vụng Đâng qua Loong Toòng rồi quay lại chùa. Các cụ già vẫn thường kể lại các cuộc thi kiệu của nhiều đám rước, nhiều kiệu chạy nhanh đã bay qua các con ngòi như trong chuyện cổ tích...
10/10 672 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép