Hạ Long thu sang

Đăng lúc 10:01:59 Ngày 24/09/2021 | Lượt xem 68 | Cỡ chữ

 

Không ồn ào, náo nhiệt. Rất đỗi dịu êm và quá đỗi nên thơ, đó là khi Hạ Long thu sang.
Hạ qua đi, Thu nhẹ nhàng tới từ lúc nào chả hay biết. Chẳng mùi hoa sữa nồng nàn. Chẳng màu cúc vàng rực rỡ. Chỉ khi trước biển, bất giác một cơn gió se sắt ùa vào, làn sương mỏng giăng mắc… mới chợt ngỡ ngàng: Hạ Long đã Thu sang

 

Sương giăng mắc… Thu sang thật rồi


Không còn cái nắng thật vàng, không còn có gió nồng nàn của mùa Hạ. Trên con thuyền lênh đênh của hành trình ngoạn cảnh, từng làn gió nhè nhẹ nhưng đủ mang theo vị mặn mòi của biển cũng đủ làm ai đó vấn vương xao xuyến trước thu Hạ Long.
Chẳng còn cái nắng gay gắt, thời tiết hanh hao, se sắt nhưng cũng kịp tắm mình dưới làn nước biển Hạ Long để cảm nhận sự vỗ về của biển cả, trước khi cái lạnh đầu Đông kịp về.
Mùa Thu, dường như mặt nước Hạ Long phẳng lặng, trong xanh hơn. Trên chiếc thuyền nan nhỏ hay chiếc kayak, nhẹ mái chèo khua, từng sinh vật nhỏ dưới mặt nước như những thước phim sống động diễn ra trước mắt ta.

 

Mặt nước trở nên trong xanh hơn thấu rõ từng sinh vật

 

Nhìn từ trên cao xuống, những chiếc kayak như những chiếc lá đủ màu sắc khua nhẹ trên mặt nước xanh

 

Mùa thu, những thảm thực vật trên vịnh Hạ Long đang bắt đầu cho dịp thay áo mới. “Tấm áo” màu xanh đã được điểm xuyết thêm những gam màu vàng, màu đỏ - màu của mùa Thu. Thời khắc giao mùa, Hạ Long trở nên vắng khách hơn, nhưng cũng là dịp đặc biệt để người lữ khách có thể la cà, chậm rãi mà thưởng ngoạn phong cảnh từ phía ngoài mặt Vịnh tới từng ngóc ngách trong các hang động, bãi đảo… để tận hưởng những khoảnh khắc rất riêng của Hạ Long mà cũng không phải bất cứ ai đã tới Hạ Long là có thể có được cái cảm xúc ấy. 

 


Thu sang, Hạ Long trở nên đẹp dịu dàng. Cái màu xanh ngăn ngắt của biển cả, núi non, mây trời như đã “hạ tông” dễ tạo cho người ngoạn cảnh cái cảm giác thư thái, bỏ lại sau lưng những ồn ào của cuộc sống thường nhật, sẵn sàng cho một chuyến nghỉ ngơi, thư giãn trên Vịnh. Tĩnh lặng trên boong tàu khi màn đêm buông xuống để cảm nhận được cái huyền ảo, kỳ bí của Hạ Long về đêm. Được nghỉ đêm và thức giấc trên biển, được ngắm buổi minh lên hoặc khi hoàng hôn nhuộm tím cả biển trời mênh mông, trong cái se se của tiết trời ngày Thu… mới cảm nhận thấy được cái riêng của Hạ Long khi Thu sang.

 

 


Cảm nhận tuyệt vời trước khoảnh khắc hoàng hôn trên vịnh Hạ Long

 

Xuân, Hạ, Thu, Đông, mỗi mùa Hạ Long đều có nét đẹp riêng. Và Thu đang tới, ngại ngần gì mà không đón Thu ở Hạ Long để có cảm nhận rất thật, rất riêng của Thu Hạ Long. Tin rằng, dịch Covid-19 sẽ  sớm được kiểm soát và Hạ Long luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách./.
 

 

Hải Hà

9/10 22 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép