Động Thiên Cung

Đăng lúc 13:45:02 Ngày 06/04/2021 | Lượt xem 31 | Cỡ chữ

Có một nơi trên vịnh Hạ Long mà chắc hẳn nhiều người đã biết tới trong hành trình thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi này. Nơi đó được ví như một cung điện nhà trời với sự lộng lẫy, nguy nga tráng lệ của cảnh sắc được chính bàn tay của thiên nhiên gọt rũa tạo nên. Đó là động Thiên Cung - một trong những hang động đẹp nổi tiếng trên vịnh Hạ Long.
 

 

Măng, nhũ đá trong động Thiên Cung (Ảnh sưu tầm)

 

Có vị trí cách cảng tàu du lịch không xa là mấy, khoảng 4 km tính từ cảng tàu du lịch Tuần Châu, khoảng 6 km từ cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, do đó Động Thiên Cung luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi tham quan vịnh Hạ Long.

 

“Bầu sữa mẹ” trong động Thiên Cung


Là hang động có diện tích không lớn, chỉ tầm trung bình trên vịnh Hạ Long, nhưng Thiên Cung có sức cuốn hút riêng của nó. Động được chia làm 3 ngăn với hệ thống măng, nhũ đá trắng sáng, mang nhiều hình dáng khác nhau, làm cho du khách thỏa sức tưởng tượng về một thế giới như thực như mơ…, về vua Rồng và câu chuyện đàn rồng hạ giới, về đôi trai gái mải âu yếm, tự tình mà hóa đá… 
 

 

Một khoảnh khắc hiếm có nơi được ví như là Cồng Trời


Để được gặp “vua Rồng” trong truyền thuyết, được đến “Cổng Trời” với những tia nắng rọi như cầu vồng..., mời bạn ghé thăm động Thiên Cung - Cung điện nhà trời nhé!

 

Hải Hà
 

8/10 10 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép