Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh

Đăng lúc 09:51:45 Ngày 28/03/2020 | Lượt xem 6096 | Cỡ chữ

- Địa điểm: Đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
- Đơn vị quản lý: Ban Quản lý Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
- Diện tích: 20.700 m2
Đặc trưng: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch của tỉnh; giới thiệu, triển lãm, quảng bá, tôn vinh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và du lịch, đồng thời là nơi giao lưu văn hoá, tổ chức hội chợ, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.
Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh được đầu tư xây dựng trên bờ vịnh Hạ Long trên diện tích đất rộng hơn 6ha, thuộc phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh cókiến trúc độc đáo, nhìn từ xa, công trình giống như chú cá heo khổng lồ nằm bên bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp. Cung có diện tích xây dựng 20.700m2, diện tích sàn 31.194m2 được chia thành 2 khối: Khối triển lãm - là tổ hợp các khu trưng bày, triển lãm với khoảng 300 gian hàng, hội trường lớn quy mô 1.000 chỗ ngồi…, được thiết kế với kiến trúc mái vòm dạng vỏ ốc cao 21,5m; Khối trưng bày quy hoạch – được thiết kế hình vòng cung lớn trải dài từ Đông sang Tây. Trong đó có sảnh và khu trưng bày quy hoạch, khu dịch vụ giải khát, văn phòng đại diện… Ngoài ra còn có khu trưng bày triển lãm ngoài trời với khoảng 350 gian hàng, sân đường nội bộ, bãi để xe, cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước…
Cung quy hoạch và hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh kết hợp với Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Quảng trường 30/10 tạo thành một chuỗi điểm du lịch hấp dẫn, không thể thiếu với du khách khi đến thành phố biển Hạ Long.
 

Phòng Nghiệp vụ Nghiên cứu

10/10 2032 bài đánh giá
messenger icon
Thông tin tàu ghép