Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn

Đăng lúc 09:37:38 Ngày 28/03/2020 | Lượt xem 3479 | Cỡ chữ

 

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là dự án đang được xây dựng tại tại xã Đoàn Kết, huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh (đi đường cao tốc Hạ Long _ Vân Đồn, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50km).
Sân bay được xây dựng trên diện tích khoảng 400ha, gồm các hạng mục là đường băng, nhà ga, bãi đỗ xe. Trong đó, có 2 hạng mục chính là sân bay và nhà ga hành khách.  Đây là Cảng hàng không quốc tế cấp 4E đón được những loại máy bay hiện đại nhất thế giới như A350, B777.
Mục đích chủ yếu của sân bay để phục vụ cho Đặc khu Vân Đồn, đáp ứng các nhu cầu về du lịch và dịch vụ đi và đến thành phố Hạ Long,Quảng Ninh– nơi có vịnh Hạ Long Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới, điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.
Dự án này đã được Chính phủ đồng ý và giao cho tỉnh Quảng Ninh là cơ quan có thẩm quyền đầu tư xây dựng sân bay, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam một tỉnh tự đứng ra huy động vốn xây dựng sân bay. Chính phủ cũng giao tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Quốc phòng và các cơ quan liên quan thẩm định, phê duyệt, tư vấn giám sát quá trình xây dựng và sử dụng cảng hàng không.
Dự án Sân bay Vân Đồn là một trong các dự án sân bay đầu tiên đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao) và hiện đã được giao cho tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 7.400 tỉ đồng, được chia làm 3 giai đoạn. Dự án đã được khởi công xây dựng trong năm 2015 và dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào khai thác vào cuối năm2018./.

Các đường bay nội địa dự kiến khai thác tại Sân bay Quốc tế Vân Đồn:
 
1. Phú Bài - Thừa Thiên Huế
2. Đà Nẵng
3. Chu Lai - Quảng Nam
4. Tuy Hòa - Phú Yên
5. Cam Ranh - Khánh Hòa
6. Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
7. Liên Khương - Lâm Đồng
8. Tân Sơn Nhất - TP Hồ Chí Minh
9. Cần Thơ
10. Phú Quốc - Kiên Giang
 


Phòng Nghiệp vụ Nghiên cứu
9/10 1159 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép