Tin tức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật Thủ tục hành chính công Invest Quảng Ninh

Ban Quản lý vịnh Hạ Long tham gia phương án diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cấp Bộ tại Quảng Ninh

Đăng lúc 16:10:48 Ngày 01/10/2023 | Lượt xem 409 | Cỡ chữ


Ngày 01/10, tại thành phố Hạ Long đã diễn ra chương trình tổng duyệt phương án diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn do tỉnh Quảng Ninh và Bộ Công an phối hợp tổ chức tại khách sạn Wyndham Legend Hạ Long, khách sạn Vân Hải và khu vực biển Cửa Lục, thành phố Hạ Long.
Đây là chương trình diễn tập phối hợp nhiều lực lượng được tổ chức với quy mô cấp Bộ, huy động trên 3.000 người cùng 126 phương tiện hiện đại nhất đến từ các lực lượng tỉnh Quảng Ninh và Công an các địa phương lân cận và các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Đặc biệt, phương án lần này có sự tham gia của trực thăng làm nhiệm vụ cứu nạn từ trên cao, do Bộ Quốc phòng huy động.
Theo tình huống giả định, sự cố nổ khí gas tại khách sạn Wyndham đã dẫn đến các sự cố cháy liên hoàn và dưới biển hai tàu du lịch va chạm cũng gây cháy nổ, làm hàng trăm người bị thương và mắc kẹt. Các lực lượng chức năng đã tiến hành cứu người bị nạn, chữa cháy và xử lý dầu tràn trên mặt biển.
Cùng với đông đảo lực lượng của nhiều đơn vị trong toàn tỉnh, 60 VCLĐ cùng 02 phương tiện (tham gia nội dung cứu nạn cứu hộ trên biển) của Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã tích cực phối hợp hiệp đồng áp dụng các chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khoa học, chính xác, linh hoạt, đảm bảo thực hiện tốt phương án đã được Bộ phê duyệt, theo hướng chuyên nghiệp, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng với tỉnh kiểu mẫu. 
Tại chương trình, các lực lượng tham gia đã cơ bản thực hiện đúng các kỹ thuật, chiến thuật, thao tác đã được tập luyện, đảm bảo yêu cầu của phương án. Chương trình diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn Wyndham Legend Hạ Long, khách sạn Vân Hải và khu vực biển Cửa Lục tại thành phố Hạ Long đã thành công tốt đẹp.
Kết thúc chương trình, cùng với các đơn vị tham dự, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã được đồng chí Bùi Văn Khắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn Wyndham Legend Hạ Long, khách sạn Vân Hải và khu vực biển Cửa Lục thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 
Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 


 
Quang cảnh buổi khai mạc diễn tập

 
Lực lượng của Ban Quản lý vịnh Hạ Long tham gia tại chương trình
 
Nội dung diễn tập trên biển

 

VCLĐ Ban Quản lý vịnh Hạ Long trong nội dung diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên biển và chuẩn bị đồ lặn cho nội dung cứu nạn cứu hộ

  

 


Đồng chí Phạm Đình Huỳnh – Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long (thứ 5 từ trái sang), đại diện cho Lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long nhận Giấy khen của UBND tỉnh Quảng Ninh tặng cho Ban Quản lý vịnh Hạ
Long

 

 

Hương Quỳnh

10/10 136 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan