Áng Dù trên vịnh Hạ Long 

Đăng lúc 14:50:12 Ngày 31/08/2021 | Lượt xem 69 | Cỡ chữ

 

Khu vực Áng Dù nằm trên dãy đảo hang Trai, cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 25km, cách cảng tàu quốc tế Hạ Long khoảng 21km, là điểm du lịch nằm trong tuyến số 3 trên vịnh Hạ Long. Giữa bạt ngàn đảo đá với nhiều hệ sinh thái kết hợp, Áng Dù giống như một ốc đảo mang nét đẹp hoang sơ, bí ẩn khiến bất kỳ du khách nào cũng một lần muốn ghé qua.
Áng Dù là hồ nước mặn tự nhiên với diện tích gần 2ha được bao bọc xung quanh bởi các đảo đá vôi có phủ lớp thảm thực vật trù phú, bốn mùa xanh tốt, nước trong áng được thông với biển qua hệ thống hang ngầm. Đây là một đại diện cho kiểu địa hình đặc trưng của vùng biển đá vôi bị karst hóa và phát triển trong môi trường nước biển. Hồ Áng Dù là nơi chứa đựng nhiều giá trị đa dạng sinh học, đặc biệt là nơi phân bố nhiều loài hải miên có giá trị. Do đáy hồ nông, trao đổi với nước với bên ngoài rất hạn chế nên chỉ những sinh vật thích nghi với điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên mới phát hiện được. Ngoài giá trị đa dạng sinh học, điểm nhấn của khu vực Áng Dù chính là bãi cát trắng mịn phía trước áng hòa cùng sắc xanh lam của trời, xanh biếc của biển và tiếng sóng vỗ du dương tạo nên bức tranh thủy mặc đậm chất trữ tình.
Đến với Áng Dù, bạn có cơ hội được hòa mình giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ, cảm nhận những cơn gió biển mát lạnh, ngắm nhìn những dải lan rừng dịu dàng trổ bông đua sắc thắm, những nhánh cây xanh tươi vươn cành từ những khe đá, lắng nghe văng vẳng tiếng chim hót líu lo, tiếng sóng biển xô bờ.... đủ để thỏa mãn những trái tim yêu thiên nhiên.

 

 

Trịnh Thanh Hoa (P.NVNC)

10/10 23 bài đánh giá
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép